Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Hoàng Minh

Hướng tới mục đích thiết thực ủng hộ, tiếp sức đội ngũ y, bác sĩ chiến đấu trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid-19, Báo An ninh Thủ đô và Công ty CP Tầm nhìn Mỹ thuật Đông Dương (Indochineart) sẽ phối hợp thực hiện chương trình “Đấu giá tác  phẩm nghệ thuật – Vượt qua đại dịch Covid-19”.

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Tác phẩm “Ca phẫu thuật” của họa sĩ Lương Đức Hùng.

Cụ thể, sẽ có 60 tác phẩm nghệ thuật được đưa ra đấu giá tại 5 phiên đấu giá trực tuyến. Mỗi phiên đấu giá 12 tác phẩm. Thời gian đấu giá mỗi phiên là 48 giờ đồng hồ. Phiên đấu giá đầu tiên bắt đầu vào 9h sáng ngày chủ nhật 29/3. Hoạt động đấu giá tác phẩm nghệ thuật sẽ kéo dài đến ngày 9/4/2020.

Được biết, nếu đấu giá thành công, toàn bộ số tiền thu được sẽ được tặng cho đội ngũ các y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương và một số cơ sở y tế khác. Ngoài ra, BTC cũng đã tính cả đến phương án những tác phẩm không đấu giá thành công, chương trình sẽ sử dụng làm quà tặng và trao tận tay các bác sĩ, y tá, điều dưỡng tiêu biểu, có đóng góp cụ thể trong công tác phòng chống dịch như một sự tri ân đối với cống hiến, hy sinh của những người nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19. Hiện BTC đã nhận được 20 tác phẩm của các tác giả Phan Cẩm Thượng, Vũ Huy Thông, Đỗ Đức Khải, Khổng Đỗ Tuyền, Lý Trực Sơn, Phạm Thái Bình, Trần Hoàng Sơn, Doãn Hoàng Kiên, Diệp Quý Hải, Lưu Vũ Long.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất