Hành hạ con đẻ dẫn đến tử vong, người phụ nữ U30 lĩnh gần 8 năm tù

Tâm Lê

Với hành vi hành hạ con đẻ dẫn đến tử vong, người phụ nữ ở Hải Dương đã bị Hội đồng xét xử tuyên phạt 7 năm 9 tháng tù.

Ngày 18/4, TAND huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) tổ chức phiên toà xét xử bị cáo Vũ Thị Thủy (26 tuổi, ở thôn 2, xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng) về tội cố ý gây thương tích.

Tòa tuyên phạt bị cáo Vũ Thị Thủy 7 năm 9 tháng tù. 
Tòa tuyên phạt bị cáo Vũ Thị Thủy 7 năm 9 tháng tù. 

Theo cáo trạng, Vũ Thị Thủy chưa đăng ký kết hôn nhưng sinh được 2 người con là cháu Vũ Ngọc P.C. (7 tuổi, hiện ở cùng với bà ngoại) và cháu Vũ Thục A. (3 tuổi, tên gọi khác là Vũ Dương M.).

Tháng 5/2021, Thủy thuê phòng trọ ở thôn Ngọ (thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng) và đưa cháu Vũ Thục A. đến ở cùng. Đến tháng 6/2021, Thủy sinh con thứ 3.

Trong khoảng thời gian ba mẹ con ở cùng nhau, cháu Thục A. hay quấy khóc khiến Thủy rất bực tức.

Vào hồi 16h30 ngày 10/7/2021, Thủy cần giải quyết việc riêng nên đã để cháu Thục A. trong nhà tắm rồi đi ra ngoài.

Đến khi về thấy cháu Thục A. đang khóc nhưng Thủy vẫn để cháu ngồi trong nhà tắm và đi nấu cơm cho tới 21h15 cùng ngày, Thủy bế cháu Thục A. từ nhà tắm ra ngoài để chuẩn bị ăn cơm.

Thấy cháu Thục A. vẫn khóc mà dỗ không được nên Thủy tức giận và dùng tay đẩy mạnh vào vùng ngực khiến cháu ngã đập đầu xuống nền nhà dẫn đến co giật rồi ngất.

Ngay sau đó, Thủy đã bế cháu Thục A. lên để tiến hành hô hấp nhân tạo nhưng không được liền nhờ người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Hải Dương sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị. Ngày 21/7/2021, cháu Thục A. đã không qua khỏi.

Với hành vi phạm tội trên, tòa tuyên phạt bị cáo Vũ Thị Thủy 7 năm 9 tháng tù.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất