Hạt nhân truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho thế hệ trẻ

Nguyễn Phượng

Ngày 24/9, tại Hà Nội, Đoàn người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang đã đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh thân mật tiếp đoàn.

 

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tặng quà cho người có công
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tặng quà cho người có công

Ông Ngô Triều Phương, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hậu Giang cho biết, những năm qua, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân tỉnh Hậu Giang luôn khắc phục khó khăn; năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tựu quan trọng về kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh.

Quang cảnh buổi tiếp.
Quang cảnh buổi tiếp.

Trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với người và gia đình người có công, chính sách an sinh xã hội thường xuyên được tỉnh quan tâm, thực hiện chu đáo, nghĩa tình, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, ổn định tình hình chính trị, xã hội ở địa phương. Hiện nay, toàn tỉnh Hậu Giang đang quản lý hơn 36.000 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, trong đó có hơn 5.000 thương binh, hơn 12.000 liệt sĩ, hơn 2.000 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng… Hiện nay, toàn tỉnh đang chi trả trợ cấp hằng tháng cho hơn 8.000 người có công với cách mạng với số tiền hơn 12 tỷ đồng/ tháng.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh bày tỏ vui mừng được tiếp đón đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu ra thăm Thủ đô. Đánh giá cao những nỗ lực của các cấp chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong tỉnh, trong những năm qua đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để chăm lo tốt hơn cho người có công với các mạng.
"Việc làm đó thể hiện trách nhiệm, đạo lý uống nước nhớ nguồn của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hậu Giang đối với những người có công với cách mạng", Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh. 

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu.
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu.

Theo bà Trương Thị Ngọc Ánh, Hậu Giang là tỉnh có truyền thống cách mạng. Điều đó cho thấy trong đấu tranh giải phóng dân tộc, Hậu Giang là mảnh đất kiên cường, anh hùng bất khuất. Nhiều người con đã hy sinh cho mảnh đất Hậu Giang, cho sự thống nhất đất nước. Đặc biệt, khi đất nước hòa bình, nhiều thương binh, bệnh binh lại tiếp tục cống hiến, tiếp tục phấn đấu để xây dựng tỉnh Hậu Giang có được diện mạo như ngày hôm nay.

Các đại biểu tham quan bảo tàng Mặt trận.
Các đại biểu tham quan bảo tàng Mặt trận.

“Trong kháng chiến chống đế quốc, các bác là những người kiên trung, bất khuất thì trong thời bình khi xây dựng đất nước, các bác cũng là lực lượng tiên phong, hạt nhân truyền ngọn lửa, nhiệt huyết để đưa tỉnh Hậu Giang trở thành một tỉnh phát triển khá trong khu vực, xứng đáng với truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc”, bà Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cá chép giòn

Cá chép giòn

Nhiều hộ nông dân đã phát triển đàn cá chép giòn, thu được nhiều lợi nhuận so với việc nuôi một số loại cá khác.
Làm cho ý Đảng hợp với lòng dân

Làm cho ý Đảng hợp với lòng dân

Ngày 28/10, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các Hội đồng tư vấn của UBTƯ MTTQ Việt Nam đối với các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất