Hậu Giang: Bắt 5 đối tượng xông vào nhà dân đập phá, hành hung

Trung Kiên

Ngày 9/4, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng, hiện đang truy tìm các đối tượng còn lại liên quan đến vụ việc cố ý gây thương tích xảy ra tại ấp 7A1, xã Vị Thanh.

Hậu Giang: Bắt 5 đối tượng xông vào nhà dân đập phá, hành hung

Hiện trường vụ hành hung, đập phá đồ đạc do các đối tượng gây ra.

Theo Công an tỉnh Hậu Giang, khoảng 23h, ngày 21/3, tại địa điểm trên đã xảy ra vụ cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản tại nhà của ông Ngô Văn Lil và bà Ngô Thị Rông. Một nhóm các đối tượng đã đến tận nhà hành hung gây thương tích cho ông Lil là 43%, ông Ngô Văn Chính là 17%, đồng thời hủy hoại nhiều tài sản, tổng thiệt hại hơn 6,4 triệu đồng.

Đến ngày 22/3, qua công tác thu thập, xác minh, Công an huyện Vị Thủy xác định có khoảng từ 6 đến 7 đối tượng tham gia, trong đó có Nguyễn Thanh Tiềng, cơ quan chức năng đã mời đối tượng đến làm việc, tuy nhiên Tiềng không chấp hành.

Tại thời điểm lực lượng chức năng đến nhà để mời Tiềng về xác minh, làm rõ vụ việc thì đối tượng không có ở nhà. Lúc này, người thân của Tiềng (gồm bà ngoại, cha, mẹ và em gái) không chấp hành, có hành vi chống đối, cản trở, xúc phạm lực lượng chức năng.

Đặc biệt, Nguyễn Thị Hạ Mỹ (em gái Tiềng) đã dùng tài khoản Facebook cá nhân Livestream với tiêu đề “Công lý nằm ở đâu. Công an Hậu Giang làm việc hà hiếp dân thế này”. Đoạn video nhanh chóng được chia sẻ lên tới hơn 1.000 lượt, trong đó, hàng trăm tài khoản không nắm rõ bản chất sự việc nên bình luận sai sự thật, lăng mạ lực lượng Công an tỉnh Hậu Giang.

Công an huyện Vị Thủy địa bàn nơi xảy ra vụ việc đã nhanh chóng phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động tiến hành cưỡng chế thi hành lệnh khám xét khẩn cấp và thu được một số đồ vật liên quan đến vụ án, như: quần áo dính máu, hung khí nghi vấn dùng để hủy hoại tài sản…

Qua công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vị Thủy xác định do có mâu thuẫn từ trước nên khi gặp nhau ở đám cưới, các đối tượng đã bàn bạc kéo nhau đến đập phá tài sản, gây thương tích cho nhà bà Rông để trả thù.

Các đối tượng đã sử dụng dao tự chế, gậy gỗ đập phá hàng rào, cửa kiếng, cửa sổ, camera… của nhà bà Rông và chém gây thương tích cho ông Lil, Chính.

Sau khi gây án, các đối tượng đã ném hai cây dao tự chế xuống kênh xáng Xà No (cơ quan chức năng đã thu hồi được).

Cơ quan CSĐT Công an huyện Vị Thủy cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng, gồm: Nguyễn Thanh Tiềng (24 tuổi, ngụ xã Vị Thanh), Trần Đức Thịnh, Nguyễn Trọng Hảo (cùng 21 tuổi), Trần Văn Ân (22 tuổi) và Phạm Thanh Đắc (23 tuổi, cùng ngụ TP Vị Thanh). Hiện cơ quan điều tra đang truy tìm những đối tượng còn lại.

Đồng thời Công an huyện Vị Thủy cũng đề nghị, người dân cần hiểu đúng tính chất vụ việc, không nghe theo kẻ xấu, xuyên tạc, bôi nhọ cá nhân, cơ quan, tổ chức. Đặc biệt dừng chia sẻ, bình luận những thông tin sai sự thật, đồng thời tố giác đến cơ quan Công an những hành vi vi phạm pháp luật và thông tin về các đối tượng đang lẩn trốn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất