Huyền thoại truyện tranh Stan Lee qua đời ở tuổi 95

Hà Anh (theo RT)

Nhà văn và biên tập truyện tranh huyền thoại Stan Lee đã qua đời ở tuổi 95 tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles, California.

Huyền thoại truyện tranh Stan Lee qua đời ở tuổi 95

(Nguồn: Global Look Press).

Luật sư của gia đình đã xác nhận rằng, nhà “kiến trúc sư” của truyện tranh đương đại đã qua đời. Stanley Martin Lieber sinh năm 1978, nổi tiếng là nhà văn, biên tập viên và nhà xuất bản Marvel Comics. Ông chính là người tạo ra Spider Man, X-Men và Black Panther, cùng nhiều nhân vật truyện tranh nổi tiếng khác.

Lee đã làm việc với Jack Kirby và Steve Ditko để tạo ra những siêu anh hùng truyện tranh như Hulk, Doctor Strange, Daredevil và Fantastic Four. Phối hợp với nhà văn Larry Lieber, ông đã tạo ra các nhân vật của Iron Man và Thor.

"Tôi đã chán với những câu chuyện của những anh hùng hoàn hảo không có lỗi lầm". “Tôi thích nhìn thấy một siêu anh hung như Spider Man biết lo lắng về tiền bạc, không thành công với các cô gái, lo lắng cho sức khỏe của dì và của bản thân. Đó là loại anh hùng mà bất kỳ độc giả nào cũng có thể nhận ra, bởi vì anh ta có cùng một vấn đề mà họ có. Tôi biết tôi thích đọc câu chuyện đó hơn”, Lee từng nói với Sydney Morning Herald.

Các cốt truyện của Lee thường thách thức đạo đức xã hội hiện đại. Các nhà xuất bản truyện tranh trong thập niên 1950 đã thành lập Cơ quan quản lý truyện tranh, một cơ quan kiểm duyệt được phép từ chối các chủ đề người lớn và lưu giữ truyện tranh trên kệ dành cho trẻ em trong các hiệu sách.

Năm 1971, Lee sang tác một câu chuyện chống ma túy trong "The Amazing Spider Man", trong đó người bạn của Peter Parker, Harry Osborn trở thành một người nghiện thuốc giảm đau. Sự phổ biến của vấn đề cuối cùng đã khiến CCA nới lỏng các quy định của họ.

Vợ của Lee, Joan, một người mẫu sinh ra tại Anh. Bà đã qua đời vào tháng 7/2017, do đột quỵ khi đã 95 tuổi. Lee và Joan đã kết hôn được 69 năm và có với nhau một người con gái Joan Celia “JC” Lee vào năm 1950.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hồng Nhung đi cách ly cùng các con

Hồng Nhung đi cách ly cùng các con

Ca sĩ Hồng Nhung cùng hai con Tôm - Tép cách ly tại doanh trại quân đội 244 tại Uông Bí ngay sau khi đáp chuyến bay từ Mỹ về.

Tin nóng

Xem nhiều nhất