‘Hãy tỉnh thức và sẵn sàng’ giành giải phim ngắn tại LHP Cannes

 M.Sơn

Theo thông tin từ đoàn làm phim “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng”, bộ phim của đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân thắng giải dành cho phim ngắn xuất sắc nhất tại hạng mục Directors’ Fort night, thuộc khuôn khổ Liên hoan phim  (LHP) Cannes 2019 đang diễn ra ở Pháp.

Theo đó, “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” đã vượt 9 đề cử đến từ nhiều quốc gia khác để giành chiến thắng. Hạng mục Directors’ Fortnight  là một nhánh thuộc khuôn khổ LHP Cannes, ra đời từ năm 1968, nhằm vinh danh dòng phim nghệ thuật gồm phim truyện dài, phim tài liệu, phim ngắn không tranh giải chính.

“Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” kể về vụ tai nạn xảy ra trước một quán nhậu ở vỉa hè đã vô tình kết nối câu chuyện của ba thanh niên.

Phim gây ấn tượng với toàn bộ cảnh quay được thực hiện chỉ với một cú máy dài (long take), khắc họa rõ nét bức tranh xã hội hiện thực qua cuộc nói chuyện và bối cảnh tại khu quán nhậu ven đường.

Trước đó, ê kíp làm phim này đã có buổi công chiếu chính thức tác phẩm “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” tại Cannes trong hai ngày 23 - 24/5 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng làm phim và khán giả quốc tế.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Âm nhạc lan tỏa mùa Vu Lan

Âm nhạc lan tỏa mùa Vu Lan

Nhân mùa Vu Lan, nhiều nghệ sĩ đã cho ra mắt các sản phẩm nghệ thuật nhằm lan tỏa thông điệp về chữ hiếu và lòng biết ơn đấng sinh thành.
Dior tiếp tục 'sát cánh' với Johnny Depp

Dior tiếp tục 'sát cánh' với Johnny Depp

Thay vì "bỏ rơi" johnny Depp giữa bê bối kiện tụng kéo dài nhiều năm, Dior đã nhận về "quả ngọt" khi doanh thu nước hoa liên tiếp tăng mạnh sau khi Depp thắng kiện.

Tin nóng

Xem nhiều nhất