Hé lộ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn khiến 13 người thương vong

 

Chiều 24/11, Đại tá Võ Văn Đãi, Trưởng Công an huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, nguyên nhân chính xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người chết, 10 người bị thương trên đường tránh quốc lộ 1A là do xe khách lấn đường.

Hé lộ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn khiến 13 người thương vong

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông trên.

Theo đó, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi, Công an tỉnh Quảng Ngãi, Ban An toàn giao thông (ATGT) và Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi người bị nạn cũng như điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.

Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ 35 triệu cho các nạn nhân tử vong và bị thương. Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn đã  được thông xe lúc 13h cùng ngày.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UB ATGTQG) đã phân công ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGTQG đến hiện trường vụ việc, chuyển lời thăm hỏi của Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thường trực đến thân nhân những Tăng, Ni, Phật tử bị tử vong và thân nhân những người bị thương. 

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 24/11, tại km 1078+900, trên đoạn qua đường tránh thuộc xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, giữa xe khách 16 chỗ BS 51B- 03727 lưu thông theo hướng nam - bắc và xe đầu kéo BS 51D1 - 15145, kéo rơ moóc BS 51R - 09810 lưu thông chiều ngược lại. Hậu quả làm 3 người chết (trong đó 2 nạn nhân tử vong tại chỗ, 1 người tử vong tại bệnh viện) và 10 người bị thương. 

Tấn Thành - Chí Đại

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Thực trạngxe quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động đòi hỏi cần những giải pháp mạnh tay hơn nữa mới chặn được gốc.

Xem nhiều nhất