Hé lộ những bức thư tình ngày trẻ của cựu Tổng thống Obama

                                        K.D.

Những bức thư tình mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng gửi tới người bạn gái ở trường đại học đã được công bố mới đây, cho người ta góc nhìn hiếm hoi về tình cảm thời sinh viên của ông.

Tuyển tập 9 bức thư tay ông Obama viết cho bạn gái thời đại học. (Nguồn: CNA).

Được viết cách đây khoảng 35 năm, 9 bức thư tay được Obama gửi cho người bạn gái cũ Alexandra McNear giờ đã trở thành một phần của bộ sưu tập của Thư viện Rose, trường Đại học Emory. Các bức thư này được nhận định là mang đầy tính văn thơ và thể hiện rõ con người Obama.

Các bức thư trên được biết trong khoảng thời gian 1982-1984 vào thời điểm Obama đang theo học tại ĐH Occidental ở California, trước khi chuyển tới học tại Đh Columbia ở thành phố New York.

Vị Tổng thống đời thứ 44 của nước Mỹ từng viết những bức thư này trên giấy vàng có dòng kẻ, các trang giấy từ các quyển vở ghi chú và thậm chí là cả giấy ghi chú, thông tin của trường ĐH Emory cho hay, trong đó kể về suy nghĩ và cảm xúc của ông đối với McNear, một bạn học cùng trường ĐH Occidental.

Trong bức thư đầu tiên, viết vào ngày 26/9/1982, cậu thanh niên Obama đã viết tại quán cafe ở khuôn viên trường ĐH Columbia, nơi anh chuyển tới từ năm 1981, về cảm xúc trở thành tân sinh viên còn đang loay hoay làm quen với môi trường học tập mới và niềm nhớ thương đối với người yêu.

"Cách duy nhất để xoa dịu cảm giác cô độc của tôi là tiếp nhận tất cả các truyền thống, tới tất cả các lớp học, biến chúng thành của mình. Tôi tin rằng em biết tôi rất nhớ em. Sự quan tâm mà tôi dành cho em bao la như bầu trời, niềm tin của tôi đối với em sâu như biển cả" - Obama viết trong bức thư đầu gửi McNear.

Tuy nhiên mối tình non trẻ giữa hai người đã không thể kéo dài, và đến năm 1983, mối quan hệ này đã bắt đầu có dấu hiệu suy tàn, được thể hiện qua một số chi tiết trong bức thư viết vào ngày 27/1/1983: "Tôi thường xuyên nghĩ đến em, dù tôi vẫn thấy nhiều cảm xúc xáo trộn. Dường như chúng ta sẽ không thể có được điều chúng ta muốn. Đó là điều khiến chúng ta chia cách".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Ngày 29/11, nhà chức trách Afghanistan đã tiến hành tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy ở khu vực ngoại ô thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này.
Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Ngày 28/11, nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã tái khởi động đàm phán trực tiếp về thỏa thuận thương mại trong những nỗ lực cuối cùng nhằm tìm kiếm sự đồng thuận ...
Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.
Cột kim loại bí ẩn

Cột kim loại bí ẩn

Khối kim loại cao hơn 3,5 m, đáng nói là nó không giống ngẫu nhiên bị rơi xuống đất mà giống như đã được chôn xuống.

Tin nóng

Xem nhiều nhất