Hé lộ tình tiết sốc từ lời khai kẻ giết người, cướp taxi tại Hải Dương

Theo Công an Nhân dân

Ngày 29/6, Vũ Viết Tuân - đối tượng gây ra vụ giết người, cướp taxi gây xôn xao dư luận tại Hải Dương đã bất ngờ tiết lộ thông tin động trời. Và người tình của nghi can này suýt nữa là nạn nhân của hắn...

Hé lộ tình tiết sốc từ lời khai kẻ giết người, cướp taxi tại Hải Dương

Vũ Viết Tuân tại cơ quan Công an, hiện trường nạn nhân bị bỏ lại và chiếc xe nơi nạn nhân bị sát hại.

Theo lời khai của Vũ Viết Tuân trước khi sát hại tài xế taxi, anh ta đã lập kế hoạch sát hại người tình... Mặc dù có vợ và hai con nhưng từ tháng 8/2017, Vũ Viết Tuân có quan hệ tình cảm với Lưu Thị Luyến Nhi (22 tuổi, HKTT tại thôn 1, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum).

Trong thời gian qua lại, Nhi tạm trú và làm nhân viên phục vụ tại quán karaoke Hoàng Thành KTV (địa chỉ tại khu Tiền Trung, phường Ái Quốc, TP Hải Dương, Hải Dương). Mối quan hệ bất chính này kéo dài đến khoảng tháng 4/2018 thì phát sinh mâu thuẫn do Tuân nghi ngờ Nhi có quan hệ tình cảm với người khác.

Khoảng 21h, ngày 10/6, Tuân từ khu vực Hòn Nét 4 vào TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) về Hải Dương với mục đích gặp Nhi, để giải quyết chuyện tình cảm giữa hai bên. Theo lời khai của Tuân thì nếu không giải quyết được rõ ràng, anh ta sẽ sát hại Nhi.

Với ý định đó, khi đò cập cảng thủy nội địa, Tuân đã thuê xe taxi của anh Mai Viết Cường (32 tuổi, trú tại Khu Diêm Thủy, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) chở về Hải Dương. Trên đường đi, anh Cường mệt nên chỉ chở Tuân đến chợ Cẩm Đông, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả.

Tuân sau đó đã bắt xe taxi BKS 14A - 278.98 do anh Dương Văn Hải (trú tại tổ 62, khu Diêm Thủy, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả) điều khiển. Tuân thỏa thuận với anh Hải chở anh ta về huyện Thanh Hà (Hải Dương) với giá 1,2 triệu đồng, Tuân ứng trước cho Hải 500 nghìn đồng để Hải đổ xăng xe.

Trên đường đi, Tuân nảy sinh ý định sát hại anh Hải để lấy phương tiện đi gặp người yêu. Để thực hiện ý định phạm tội, Tuân chỉ đường cho anh Hải lái xe đến nhà Tuân ở thôn Cam Lộ, xã Tân Việt, Thanh Hà để tìm hung khí gây án. Khi xe đến ngõ vào nhà Tuân thì đối tượng yêu cầu nạn nhân dừng xe. Trước khi vào nhà, Tuân đưa cho Hải thêm 300 nghìn đồng và để lại chiếc điện thoại của anh ta để làm tin.

Đối tượng Tuân trèo qua tường vào bếp nhà anh trai Tuân tên là Vũ Viết Đông lấy một con dao bầu ở chạn bát và cất giấu ở sau lưng rồi đi ra ngoài theo đường cũ. Sau khi lên xe, Tuân ngồi ở phía sau và tiếp tục chỉ đường cho anh Hải đi ra ngã ba Tiền Trung, phường Ái Quốc, TP Hải Dương.

Khoảng hơn 00 giờ ngày 11/6, anh Hải điều khiển xe đi đến Km 0 + 700, tỉnh lộ 390, hướng ra cầu Lai Vu thuộc xóm Mới, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Tuân lấy dao bầu sát hại anh Hải...

Sau khi gây án, Tuân kéo thi thể nạn nhân xuống ven đường rồi vứt con dao gây án xuống cạnh thi thể nạn nhân sau đó điều khiển xe của anh Hải hướng ra Quốc lộ 5, đến nhà nghỉ Hoàng Thành để tìm người tình.

Lúc này Nhi chưa về nhà nghỉ nên Tuân điều khiển xe đi lòng vòng quanh TP Hải Dương. Thấy xe có nhiều vết máu, anh ta lấy khăn lau nhằm xóa dấu vết rồi quay xe về nhà nghỉ. Tuân gọi Nhi xuống rồi tiếp tục điều khiển xe qua cầu 789, đến đoạn Km 18 +130(P) (gần Khu đô thị mới xã Quyết Thắng). Tại đây, Tuân thấy chiếc điện thoại của anh Hải có cuộc gọi đến nên Tuân hạ kính cửa ô tô, cầm chiếc điện thoại thả xuống đường.

Tuân tiếp tục lái xe qua thị trấn Thanh Hà đến chân cầu Hợp Thanh thuộc xã Thanh Thủy,. Trong lúc lùi xe, phương tiện bị sạt nghiêng, phần bên phải xuống bờ mương làm cho xe không di chuyển được. Tuân sau đó đã tắt máy và yêu cầu Nhi xuống xe.

Tuân dắt Nhi đi bộ ra đường đê, về hướng xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà. Khi đi bộ được khoảng 2km cách vị trí xe ô tô bị sạt, đoạn thuộc thôn Xuân Đám, xã Thanh Xuân thì Nhi kêu mệt nên Tuân bảo Nhi ngồi xuống ven đường để nghỉ. Tại đây, Tuân tra hỏi Nhi về các tin nhắn trên Facebook, Tuân bóp cổ nhằm sát hại Nhi. Nhưng sau đó dừng lại không dám hành động tiếp...

Tuân tiếp tục đưa Nhi đi bộ theo đường thôn Xuân Đám, xã Thanh Xuân và gọi xe taxi đến đón đưa Tuân và Nhi về nhà nghỉ Hoàng Thành sau đó anh ta quay về nhà ở thôn Cam Lộ, xã Tân Việt, huyện Thanh Hà thay áo có dính vết máu. Khoảng hơn 5h ngày 11/6, Tuân đi xe taxi đến nhà nghỉ Hoàng Thành và vào phòng 207 ngủ cùng Nhi.

Khoảng gần 14h cùng ngày, Tuân đi xe taxi trốn xuống TP Hải Phòng đến 18h ngày 11/6 Vũ Viết Tuân đến Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Hải Dương đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất