Heo tiêu thụ chậm, người nuôi lỗ 3.000 - 6.000 đồng/kg

 N.T.

Chiều 7/6, ông Cao Văn Hóa- Quyền Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Tiền Giang cho biết: Sau gần 1 tháng triển khai các giải pháp cấp bách tiêu thụ thịt heo trên địa bàn tỉnh, nhưng tình hình diễn ra còn chậm, chưa được như mong muốn.

Cụ thể, những ngày qua dù các ngành chức năng của tỉnh Tiền Giang tổ chức các điểm bán thịt heo sạch ở chợ, vận động các khu công nghiệp, lực lượng công an, bộ đội, các xí nghiệp có đông công nhân… tăng cường tiêu thụ thịt heo giúp người nuôi; thế nhưng số lượng heo bán ra vẫn không nhiều.

Hiện đàn heo của tỉnh còn khoảng hơn 500.000 con, trong đó số lượng heo còn tồn (trên 100 kg/con) lên đến hàng chục ngàn con. Do tiêu thụ chậm nên giá heo hơi cũng không cải thiện, hiện chỉ dao động khoảng 25.000 đồng/kg, khiến người nuôi chịu lỗ từ 3.000- 6.000 đồng/kg trở lên.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội cho vận tải biển

Cơ hội cho vận tải biển

Sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước đạt hơn 62 triệu tấn trong tháng 1/2021, tăng tới 17% so với cùng kỳ năm trước.

Tin nóng

Du lịch vượt khó

Du lịch vượt khó

“Đóng băng, huỷ tour, phá sản” -  là những điệp khúc buồn của ngành du lịch trong suốt hơn một năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.

Xem nhiều nhất