Hết cách ly, trục xuất 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 9/8, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, vừa phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn bàn giao 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Quảng Nam cho Bộ đội Biên phòng để tiến hành các thủ tục trục xuất.

Lực lượng chức năng Quảng Nam phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
Lực lượng chức năng Quảng Nam phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trước đó, qua công tác quản lý cư trú, ngày 18/7, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện, bắt giữ 21 người

quốc tịch Trung Quốc cư trú trái phép trên địa bàn tỉnh. Số người trên được một số đối tượng người Trung Quốc và người Việt Nam tổ chức nhập cảnh trái phép theo đường tiểu ngạch vào Việt Nam, sau đó đưa về Quảng Nam.

Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức đưa số người trên đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly và được cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly (tất cả đều âm tính), Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức di lý số đối tượng người Trung Quốc trên đến Cửa khẩu quốc tế Hữu nghị Lạng Sơn.

Trưa 8/8, tại Cửa khẩu quốc tế Hữu nghị Lạng Sơn, Công an tỉnh Quảng Nam phổi hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn đã bàn giao số người Trung Quốc cho Bộ đội Biên phòng để tiến hành các thủ tục trục xuất.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất