Hết nguồn sinh phẩm, Viện Pasteur Nha Trang tạm hoãn nhận mẫu xét nghiệm Covid-19

Thùy Trang

Hiện tại, Viện Pasteur Nha Trang đã hết nguồn sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao nên sẽ không nhận mẫu xét nghiệm Covid-19 từ các đơn vị.

Ngày 6/8 TS Đỗ Thái Hùng, Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang cho biết, hiện nay, Viện đã có văn bản gửi 11 Sở y tế các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 11 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung, về việc tạm hoãn nhận mẫu Covid-19.

Theo Viện Pasteur Nha Trang, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Viện đã hỗ trợ xét nghiệm cho các tỉnh, thành rất nhiều mẫu bệnh phẩm; đặc biệt là các tỉnh, thành đang có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng như Đà Nẵng, Quảng Nam,….

Hiện tại, Viện đã hết nguồn sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao nên sẽ không nhận mẫu từ các đơn vị và đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh chủ động triển khai xét nghiệm.

Còn các tỉnh, thành nào quá tải và có nhu cầu xét nghiệm mẫu về Viện nhưng phải kèm sinh phẩm, kít tách chiết, vật tư tiêu hao tương đương với số lượng mẫu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn bệnh dịch sau bão lũ

Ngăn chặn bệnh dịch sau bão lũ

Người dân các tỉnh miền Trung đang đối mặt với nhiều khó khăn sau bão lũ, trong đó có nguy cơ phát sinh và lây lan bệnh tật.

Xem nhiều nhất