‘Hiện đại hóa’ đường sắt

Tinh Anh

Bắt đầu từ ngày 31/10, theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), hành khách đi tàu hỏa không còn phải khai báo y tế giấy mà thay vào đó là khai báo điện tử trên phần mềm PC-Covid. Bộ GTVT kỳ vọng quy định này sẽ giảm thiểu được ùn tắc, tập trung đông người nơi nhà ga khi khai báo y tế bằng giấy, đồng thời giảm phiền hà, mất thời gian cho hành khách.

Từ khi các loại hình giao thông vận tải, trong đó có tàu hỏa hoạt động trở lại, tình trạng ùn ứ thường xuyên diễn ra tại các nhà ga, bến xe, sân bay bởi hành khách buộc phải khai báo y tế bằng... giấy. Thử hình dung, mỗi hành khách có nhanh cũng phải mất vài phút để ghi chép trên biểu mẫu khai báo y tế giấy, không ùn tắc mới là chuyện lạ.

Thậm chí, tại các đầu mối giao thông quan trọng như sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), hiện số lượng hành khách mới chỉ đạt khoảng dưới 50% so với khi chưa bùng phát làn sóng dịch lần thứ 4, nhưng đã có dấu hiệu quả tải vì khai báo y tế bằng giấy. Làm sao có thể không mất thời gian khi mỗi người một tờ khai?

Nay thì Bộ GTVT đã bỏ khai báo y tế bằng giấy để khai báo điện tử trên phần mềm PC-Covid đối với hành khách đi tàu hỏa. Nói một cách dễ hiểu, Bộ GTVT đang thí điểm “hiện đại hóa” ngành đường sắt ở khâu... khai báo y tế. Và hành khách sẽ được nhân viên đường sắt phục vụ tận tình, giúp khai báo y tế hộ nếu chưa biết cách.

Dư luận xã hội cũng mừng cho hành khách đi tàu hỏa khi được quan tâm đến vậy. Song, vẫn còn nhiều ý kiến e ngại bởi phần mềm PC-Covid vẫn còn chưa thực sự hoàn thiện, dễ dẫn đến phát sinh lỗi ngoài ý muốn. Thực tế có người khi cài đặt PC-Covid đã thực hiện khai báo y tế, nhưng phần mềm này vẫn thông báo: Chưa bao giờ khai báo y tế.

Nếu hành khách khai báo y tế điện tử trước khi lên tàu rồi, nhưng do lỗi phần mềm lại phải thực hiện khai báo lại thì cũng phiền hà không kém khai báo y tế bằng giấy.

Nói như vậy không có nghĩa “bàn lùi” đối với chủ trương số hóa trong khai báo y tế của ngành đường sắt. Chỉ là đưa ra mọi khả năng, tình huống có thể phát sinh để các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp vận tải có thể lường trước được từ đó có giải pháp ứng phó. Tránh tình trạng để sự việc xảy ra rồi mới lại loay hoay tìm cách tháo gỡ.

Nói chung, việc Bộ GTVT chủ trương giảm tối đa phiền hà, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách di chuyển bằng các loại hình vận tải là điều đáng quý, đáng trân trọng. Song, cũng phải lường trước được mọi khả năng, tình huống có thể xảy ra để chủ động ứng phó với điều xấu nhất khi cần. Có như vậy mới đảm bảo an toàn phòng dịch.

Một số ý kiến lại “được voi đòi tiên” khi cho rằng, số hóa khai báo y tế giúp giảm phiền hà cho hành khách là tốt rồi, nhưng nếu Bộ GTVT nói chung, ngành đường sắt nói riêng đồng bộ hóa sự hiện đại thì tốt biết bao. Giá như đường sắt được đầu tư loại đường ray an toàn hơn như dự kiến hơn chục năm về trước, giá mà tàu chạy nhanh hơn...

Thực ra đòi hỏi như vậy là hơi quá, bởi muốn đầu tư hiện đại hóa đường sắt thì phải là cấp có thẩm quyền quyết định chứ không chỉ Bộ GTVT hay doanh nghiệp đường sắt là có thể làm được. Điều mà dư luận xã hội quan tâm là các doanh nghiệp đường sắt cần năng động hơn trong khai thác vận hành, để ít nhất thì cũng tự nuôi sống được đội ngũ nhân viên của mình, chứ không thể chỉ trông chờ vào ngân sách nhà nước.

Hy vọng tới đây, ngành đường sắt sẽ ngày càng hiện đại hóa mọi khâu, đồng thời năng động hơn trong sản xuất kinh doanh. Bộ GTVT cũng nên giúp đỡ ngành đường sắt đứng vững bằng đôi chân của mình, chứ không phải chỉ “hiện đại hóa” một khâu khai báo y tế.          

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gương sáng từ những con người thầm lặng

Gương sáng từ những con người thầm lặng

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam ...
Băn khoăn chất lượng thông tư

Băn khoăn chất lượng thông tư

Báo cáo “Chất lượng của thông tư, công văn với hiệu quả của cải cách thể chế” vừa được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố, đã nêu thực trạng ...
Nỗi lo an toàn thực phẩm

Nỗi lo an toàn thực phẩm

Vụ ngộ độc thực phẩm khiến 648 học sinh Trường ISchool Nha Trang (Khánh Hòa) phải đến khám, chăm sóc y tế và nhập viện khiến dư luận bàng hoàng.
Giảm tải cho nội đô

Giảm tải cho nội đô

Sau 9 năm thi hành Luật Thủ đô, tiến độ di dời trụ sở bộ, ngành, cơ sở y tế, nhà máy xí nghiệp... khỏi nội thành rất chậm.
Ẩn họa từ đường ngang tự mở

Ẩn họa từ đường ngang tự mở

Theo ngành đường sắt, tai nạn giao thông liên quan xảy ra tại các lối đi tự mở vẫn chiếm tỷ lệ khá lớn, từ 70 - 80%. Trong khi đó, mạng lưới đường sắt quốc gia vẫn ...
Vì sao tai nạn giao thông vẫn nhức nhối?

Vì sao tai nạn giao thông vẫn nhức nhối?

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng cho biết, chỉ riêng 11 tháng năm nay, TNGT đã cướp đi sinh mạng của gần 6.000 đồng bào. Đó là những con số thật nhức ...

Tin nóng

Giường bệnh hay là phòng khách sạn?

Giường bệnh hay là phòng khách sạn?

Bộ Y tế đang xây dựng dự thảo khung giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu, với nhiều mức giá. Trong đó có giá giường nằm 3 triệu đồng/ngày.

Xem nhiều nhất