Hiện trường vụ cháy phòng trà khiến 6 người thiệt mạng

Điền Bắc

Cận cảnh hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra vào đêm ngày 15/6 khiến ai cũng phải kinh hoàng. Ngọn lửa đã thiêu rụi tất cả những thứ nó gặp trên đường, ngay cả chiếc xe máy cũng bị cháy trơ khung. Trong một đêm, 6 con người đã ra đi mãi mãi, xót xa hơn khi có một phụ nữ đang mang bầu.

Hiện trường vụ cháy phòng trà khiến 6 người thiệt mạng
Hiện trường vụ hỏa hoạn tại phòng trà làm 6 người chết (Ảnh: Điền Bắc)

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại phòng trà Fill lúc nửa đêm khiến 6 người thiệt mạng. Theo kết quả điều tra ban đầu, căn nhà bị cháy được xác định là nhà ở vừa kết hợp kinh doanh, được bố trí 1 tầng hầm và 3 tầng nổi. Khi vụ cháy xảy ra, có 6 người đang nghỉ ở tầng 2 và 3.

Sáng nay thông tin với báo chí, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, lúc 0h17 ngày 15/6, Trung tâm 114, Công an Nghệ An nhận được tin báo xảy ra vụ cháy nhà tại địa chỉ 146, đường Đinh Công Tráng, phường Lê Mao, TP Vinh.

Chiếc xe máy trơ khung trước cửa phòng trà.
Chiếc xe máy trơ khung trước cửa phòng trà.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo huy động 7 xe chữa cháy, gần 100 CBCS thuộc các phòng PC07, PC09, PK02 và Công an TP Vinh nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy, CNCH, đảm bảo ANTT.

Căn nhà bị cháy được xác định là nhà ở vừa kết hợp kinh doanh, được bố trí 1 tầng hầm và 3 tầng nổi. Trong đó tầng 1 được sử dụng để cho thuê mặt bằng làm phòng trà (đã đóng cửa do dịch Covid-19), 1 phòng ngủ của nhân viên và 1 gara ô tô; tầng 2 để trống; tầng 3 có 1 phòng nghỉ cho thuê.

Căn nhà bao phủ bởi lớp đen sau vụ cháy.
Căn nhà bao phủ bởi lớp đen sau vụ cháy.

Khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường, đám cháy đã phát triển lớn toàn bộ khu vực tầng 1 và đang cháy lan lên các tầng trên khiến khói, khí độc bao trùm cả căn nhà. Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy, tiến hành phá dỡ cửa, cấu kiện xây dựng của căn nhà để cứu nạn, cứu hộ; đồng thời chỉ đạo triển khai phun nước làm mát ngăn cháy lan sang các khu vực nhà lân cận.

Đến 00h40 cùng ngày (sau khoảng 20 phút có mặt tại hiện trường), đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Trong quá trình kiểm tra hiện trường sau khi chữa cháy, phát hiện 6 thi thể nạn nhân (gồm 4 người trong một gia đình, gồm chồng, vợ và 2 con được phát hiện trong phòng ngủ tầng 1; hai mẹ con thuê trọ được phát hiện trong phòng tầng 3).

Những gì còn sót lại sau vụ cháy.
Những gì còn sót lại sau vụ cháy.

Các nạn nhân sau đó, được xác định là anh Nguyễn Trọng H. (chủ phòng trà) cùng vợ là chị N.T.H và 2 con nhỏ quê Thanh Chương (Nghệ An) đều thiệt mạng trong vụ cháy. Anh H. thuê lại mặt bằng nhà của ông Võ Trọng Đại (trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) hơn 3 năm nay. Ngoài gia đình anh H., 2 người khác thiệt mạng trong vụ cháy là nhân viên của phòng trà Fill.

Vụ cháy đã biến nhiều vật dụng thành tro.
Vụ cháy đã biến nhiều vật dụng thành tro.

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ liên quan phối hợp Cục C09- Bộ Công an tiến hành các hoạt động khám nghiệm hiện trường, điều tra theo quy định pháp luật để làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy phòng trà khiến 6 người thiệt mạng - Ảnh 1
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Lực lượng chức năng và người dân phá cửa phòng trà để tiếp cận hiện trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất