Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Nguyễn Phượng

Hướng về Tổ quốc, hướng về miền Trung ruột thịt, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) sẽ phát động đợt quyên góp, ủng hộ để hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.

Các tỉnh miền Trung thiệt hại nặng về người và tài sản.
Các tỉnh miền Trung thiệt hại nặng về người và tài sản.

Tính đến ngày 12-10, mưa lũ ở miền Trung đã làm 17 người chết, 13 người mất tích. Cùng với đó, tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam… nhiều căn nhà, làng mạc, đường phố ngập trong nước lớn; hoa màu bị tàn phá, hạ tầng hư hại. Theo dự báo, trong những ngày tới, miền Trung còn đối mặt với nguy cơ “lũ chồng lũ” khi các cơn áp thấp nhiệt đới/ bão nhiều khả năng sẽ tiếp tục “tấn công” khúc ruột miền Trung.

Cuộc sống người dân vốn đã gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid–19, nay khó khăn càng trở nên chồng chất. Hướng về Tổ quốc thân yêu, hướng về miền Trung ruột thịt, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) sẽ phát động đợt quyên góp, ủng hộ để hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua lũ lụt.

Hiện nay, BAOOV có mạng lưới hơn 300 hội viên đang sinh sống, học tập và làm việc ở 38 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có nhiều doanh nhân thành đạt, luôn quan tâm đến cộng đồng.

Ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký BAOOV cho biết, bên cạnh những hoạt động thương mại, đầu tư thì nhưng việc làm nhân ái, trách nhiệm cộng đồng luôn được Hiệp hội quan tâm, hành động. Điều này đã lan tỏa tới hầu hết các hội viên và tạo nên hiệu ứng tích cực, thúc đẩy cộng đồng doanh nhân kiều bào hướng về quê hương, đất nước nhiều hơn bằng việc làm trách nhiệm xã hội và chia sẻ cộng đồng mà mới đây là việc doanh nhân kiều bào hòa nhịp trong việc chung tay phòng chống Covid–19 là rất đáng ghi nhận và tạo nên sự lan tỏa sâu rộng.

Bà con nhân dân đang gồng mình chống lũ.
Bà con miền Trung đang gồng mình chống lũ.

“Hy vọng rằng không chỉ các thành viên của Hiệp hội, các doanh nhân kiều bào trên toàn cầu sẽ cùng nỗ lực hành động để chia sẻ, trợ giúp người dân nơi đây. Hiệp hội sẽ là đầu mối, kết nối và phối hợp cùng UBTƯ MTTQ Việt Nam và các địa phương triển khai một cách thiết thực những hành động trợ giúp của doanh nhân kiều bào đến đúng với đối tượng thụ hưởng. Sự hỗ trợ là những cuốn vở, cân gạo, thùng mì hay tấm áo… được gửi đến người dân miền Trung lúc này sẽ luôn là giá trị quý báu và ý nghĩa nhân văn”, ông Peter Hồng nhấn mạnh.  

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời chia buồn

Lời chia buồn

Ban biên tập cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo Đại Đoàn kết gửi lời chia buồn đến nhà báo Lê Thị Thu Hương cùng toàn thể gia quyến.
Những thủ lĩnh tinh thần

Những thủ lĩnh tinh thần

Vai trò của những người thủ lĩnh tại các Hội, đoàn của người Việt càng được thể hiện và phát huy mạnh mẽ trong thời dịch Covid.

Tin nóng

Xem nhiều nhất