Hiệu ứng tích cực đến với người nghèo

Ngày 8/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM - Ban vận động, tiếp nhận và quản lý Quỹ “Vì người nghèo” thành phố tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”; trao tặng kinh phí xây dựng nhà ở, phương tiện sinh kế và nhận đỡ đầu các sinh viên vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP HCM Tô Thị Bích Châu tặng kinh phí sửa chữa nhà cho người nghèo các quận, huyện nhân Tháng cao điểm
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Tô Thị Bích Châu tặng kinh phí sửa chữa nhà cho người nghèo các quận, huyện nhân Tháng cao điểm "Vì người nghèo".

Phát biểu tại lễ phát động, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, dịp phát động năm nay mang một ý nghĩa quan trọng sâu sắc, đó là sự quan tâm vận động, chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép của Chính phủ “vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao nhất; vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh”.

Trong tháng cao điểm này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM - Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố phấn đấu vận động Quỹ đạt 40 tỷ đồng và hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp của thành phố vận động đạt được 96,8 tỷ đồng theo chỉ tiêu đề ra từ đầu năm 2020.

Nguồn kinh phí này sẽ được sử dụng chăm lo các nhu cầu còn thiếu hụt của hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chủ trương giảm nghèo đa chiều của thành phố giai đoạn 2019 - 2020, đặc biệt là chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP HCM  trao tặng phương tiện sinh kế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.
Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM trao tặng sinh kế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Theo thống kê của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, 20 năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp của thành phố đã tiếp nhận được hơn 2.329 tỷ đồng.

Từ nguồn kinh phí trên, thành phố đã tiến hành xây dựng hơn 30.208 căn nhà và sửa chữa hơn 17.327 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng hơn 500.000 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng hơn 11.020 phương tiện đi học, hơn 2.000 phương tiện làm ăn cùng hàng triệu suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Sau Lễ phát động, Ban tổ chức đã trao tặng kinh phí xây dựng, sửa chữa 90 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương; hỗ trợ 12 phương tiện sinh kế là xe gắn máy cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM và các nhà tài trợ cũng đã trao tượng trưng kinh phí đỡ đầu cho 9 sinh viên khó khăn, học giỏi tiêu biểu trong tổng số 66 sinh viên trong chương trình đỡ đầu hỗ trợ đến khi ra trường.

Tổng kinh phí thực hiện cho chương trình này là 6,6 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ các sinh viên nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn an tâm học tập.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tờ báo của Mặt trận, của nhân dân

Tờ báo của Mặt trận, của nhân dân

Trải qua chặng đường lịch sử 80 năm, Báo Đại Đoàn Kết đã kế tục truyền thống vẻ vang của Báo Cứu Quốc - Giải Phóng tiếp tục tập hợp, đoàn kết và phát huy sức mạnh ...
Vẫn còn đây dấu son Cứu Quốc

Vẫn còn đây dấu son Cứu Quốc

Bản Cây Mơ dưới chân núi Hồng xứ Tuyên có một mảnh vườn cây trái mát mẻ nhưng rất đặc biệt - trong vườn cắm một tấm bia cũ bằng xi măng ghi chữ "Địa điểm Ban Biên ...
Những tháng ngày yêu thương

Những tháng ngày yêu thương

Trong hoạn nạn, tháng ngày nhọc nhằn của nhiều người nghèo, người yếu thế đã được lấp đầy bằng những yêu thương, chia sẻ từ Chương trình “Cơm cho người nghèo trong ...
Những bài báo viết trong tâm bão

Những bài báo viết trong tâm bão

Phóng viên thường trú của Báo Đại Đoàn Kết ở vùng “mưa úng đất, nắng nẻ trời” (Hà Tĩnh, Quảng Bình), mỗi khi bão, lũ xảy đến họ lại phải “chiến đấu” như những chiến ...
Dấn thân để đi tới cùng sự thật

Dấn thân để đi tới cùng sự thật

Giải báo chí ở lĩnh vực nào cũng đều được xem là một phần thưởng, nguồn cổ vũ lớn lao đối với những người làm báo trong nỗ lực dấn thân để lan toả những điều tốt ...

Xem nhiều nhất