HLV Akira Nishino vẫn nói cứng dù U23 Thái Lan thua U23 Saudi Arabia

Theo Dantri

Thất bại tại SEA Games 30, sau đó chưa tạo được dấu ấn đáng kể ở các trận đấu khởi động trước thềm giải U23 châu Á trước Saudi Arabia, U23 Thái Lan đang tạo ra khá nhiều nỗi lo cho người hâm bộ đất Chùa Vàng. Nhưng HLV Akira Nishino vẫn khá lạc quan trước thềm giải châu lục.

HLV Akira Nishino vẫn nói cứng dù U23 Thái Lan thua U23 Saudi Arabia

HLV Akira Nishino cho biết U23 Thái Lan đang tiến bộ.

U23 Thái Lan không được đánh giá cao trước giải U23 châu Á, lại nằm trong một bảng khá nặng gồm Australia, Iraq và Bahrain.

Chưa hết, trước khi khi VCK U23 châu Á diễn ra, Thái Lan thất bại ở các trận khởi động và ở chiến dịch SEA Games, cũng được người Thái Lan tính là khởi động cho giải U23 châu Á. Mặc dù vậy, HLV Akira Nishino bên phía đội bóng đất Chùa Vàng vẫn nói cứng.

Phát biểu với truyền thông Thái Lan, sau trận giao hữu thua U23 Saudi Arabia, HLV Akira Nishino cho biết: “Tôi hài lòng về các cầu thủ của tôi sau trận đấu với Saudi Arabia, dù chúng tôi thua 0-1”.

“Các cầu thủ cho thấy họ bắt đầu hiểu chiến thuật và lối chơi của đội. Điều quan trọng là toàn đội có dấu hiệu tiến bộ dần lên” – HLV Akira Nishino nói thêm.

Dù vậy, theo HLV Nishino, U23 Thái Lan vẫn chưa có số trận giao hữu cần thiết, trước khi bước vào giải châu Á. Vị HLV người Nhật nói: “Tôi muốn các cầu thủ được thi đấu bên nhau nhiều hơn, nhưng số lượng trận đấu khởi động chưa đủ. Hiện cũng có có 2 cầu thủ của tôi bị chấn thương”.

“Suphanat Muenta chấn thương không đến nỗi nặng lắm, nhưng trường hợp tôi lo hơn là chấn thương của Irfan Dawlo. Tôi sẽ để cậu ấy kiểm tra y tế thêm lần nữa trước khi đưa ra quyết định” – HLV Akira Nishino nói thêm.

Theo thông tin từ báo chí Thái Lan, U23 Thái Lan sẽ được phép gút danh sách 6 tiếng đồng hồ trước khi họ đá trận đầu tiên với Bahrain, vào ngày 8/1 tới đây.

U23 Thái Lan đặt mục tiêu giành vé dự Olympic Tokyo năm 2020. Muốn thế, đội bóng đất Chùa Vàng phải ít nhất vào đến bán kết, giải U23 châu Á sắp diễn ra. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất