HLV Hữu Thắng: U22 Việt Nam phải được hưởng hai quả phạt đền

Theo TTXVN

Huấn luyện viên đội tuyển U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng cho rằng đội bóng của ông đáng lẽ ra phải được hưởng hai quả phạt đền và giành chiến thắng sau trận hòa đáng tiếc trước U22 Indonesia tối 22/8.


Ông Thắng bảo vệ quyết định sử dụng Hồ Tuấn Tài của mình trước U22 Indonesia.

Trước tuyển U22 Việt Nam, U22 Indonesia chủ động chơi rắn và tiểu xảo. Không ít các pha phạm lỗi của đội bóng này diễn ra trong vòng cấm nhưng trọng tài đều không thổi phạt. Đặc biệt, tình huống Quang Hải bị phạm lỗi là rất rõ ràng và trọng tài ở rất gần vị trí va chạm.

Huấn luyện viên Hữu Thắng phàn nàn: “Tôi đã xác định rằng tuyển U22 Indonesia đá rất rắn từ đầu. Tuy nhiên, tôi hơi tiếc vì trọng tài không đưa ra được các quyết định đúng đắn. Tôi nghĩ rằng tuyển U22 Việt Nam có ít nhất hai quả phạt đền, một quả hậu vệ đối phương để bóng chạm tay, một quả Quang Hải bị phạm lỗi trong vòng cấm.”

Trước đối thủ chủ động chơi phòng ngự, tuyển U22 Việt Nam tạo ra được nhiều cơ hội từ các miếng đánh đa dạng nhưng không thể tận dụng. Câu hỏi về khâu dứt điểm của U22 Việt Nam một lần nữa được nhiều người đặt ra, đặc biệt dành cho tiền đạo Tuấn Tài. Chân sút của Sông Lam Nghệ An có cú dứt điểm dội xà ngang ở gần cuối trận trong thế không bị ai kèm.

Dù vậy, ông Thắng vẫn bảo vệ cầu thủ này: “Tại sao phải thay Tuấn Tài khi chúng ta đang hơn người? Thay người thì mất thời gian ko được bù giờ.”

Ông Thắng tiếp tục: “Những tình huống Tuấn Tài ở vào thế việt vị thì cậu ấy không nên tham gia vào. Tất nhiên, những tình huống như vậy rất đáng tiếc. Đặc biệt tình huống cuối cùng, nếu Tuấn Tài không tham bóng mà nhường Công Phượng vào bóng thì chắc chắn cơ hội sẽ tốt hơn”.

Hiện tại, U22 Việt Nam vẫn giữ vững ngôi đầu bảng B với 10 điểm. Huấn luyện viên Hữu Thắng và các học trò chỉ cần không thua ở trận đấu cuối để có vé vào bán kết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất