HLV Mai Đức Chung: Bản đồ bóng đá nữ thế giới đã có tên Việt Nam

G.Bảo

HLV trưởng Mai Đức Chung cùng đoàn công tác đang có chuyến khảo sát tại New Zealand cho lần đầu tiên ĐT nữ Việt Nam tham dự VCK FIFA World Cup nữ.

HLV trưởng Mai Đức Chung đang có chuyến khảo sát tại New Zealand. Ảnh: VFF.
HLV trưởng Mai Đức Chung đang có chuyến khảo sát tại New Zealand. Ảnh: VFF.

Tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, sau Lễ bốc thăm VCK bóng đá nữ thế giới, HLV trưởng Mai Đức Chung cùng đoàn công tác đã đi khảo sát các địa điểm mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ thi đấu và cảm thấy rất ấn tượng.

HLV Mai Đức Chung cho biết, FIFA và Ban tổ chức hai nước chủ nhà đã chuẩn bị vô cùng chu đáo và cẩn thận nhằm đem đến điều kiện tốt nhất cho các đội tuyến tới thi đấu tại đây. Đồng thời, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam cũng bày tỏ sự tự hào khi được thi đấu tại đấu trường danh giá nhất hành tinh môn bóng đá nữ và khẳng định tên tuổi bóng đá Việt Nam trên bản đồ bóng đá nữ thế giới.

Ông Chung cho biết: “Chúng tôi được đi khảo sát tất cả các nơi mà ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại VCK FIFA World Cup nữ 2023 và tôi cảm thấy rất ngỡ ngàng. Trước đây, ĐT nữ Việt Nam đa phần thi đấu trong châu lục, điều kiện chưa thể được như tại đấu trường thế giới. Sự chuẩn bị của FIFA và Ban tổ chức rất chu đáo, cẩn thận. Về điều kiện sân tập và thi đấu rất tuyệt vời. Từ phía ngoài quan sát, chúng tôi đã có thiện cảm rất tốt. Đến khi vào bên trong, từ phòng thay đồ, phòng y tế, khu vực khởi động đều đầy đủ trang thiết bị, hậu cần như đá chườm cho vận động viên sau khi thi đấu. Mặt sân đẹp, đủ tiêu chuẩn. Sân tập luyện cũng có chất lượng tốt, phù hợp ngay cả khi gặp trời mưa”.

Đối với cơ sở vật chất tại các địa điểm đóng quân, HLV Mai Đức Chung cũng thể hiện sự hài lòng. “Các khách sạn đều từ 3,4 sao trở lên. Phòng ăn, phòng tập luyện và trị liệu cho bác sĩ rất đầy đủ”.

Tuy nhiên, vị huấn luyện viên vẫn có một vài điều lo lắng về thời tiết tại đây và khẩu phần ăn của các cầu thủ: Thời điểm thi đấu là tháng 7, mùa đông tại New Zealand không chỉ lạnh mà còn có gió lớn. Đây sẽ là khó khăn lớn cho vận động viên khi chúng ta đến từ vùng nhiệt đới. Chúng ta cần tập luyện và có đủ trang thiết bị giữ ấm cho vận động viên trước khi tập luyện và thi đấu. “Tôi cũng có chút băn khoăn, liệu vận động viên có hợp với khẩu vị ăn tại đây không. Nếu chỉ ăn mì tôm thì không thể có sức thi đấu. Chúng ta cần bổ sung các thức ăn tại đây để tăng cường sức mạnh thể lực. Tôi hi vọng các vận động viên đã từng thi đấu tại nhiều quốc gia, khu vực sẽ dần thích nghi với thức ăn tại đây để đủ sức thi đấu”, ông Chung chia sẻ thêm.

Trong lần đầu tiên giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup, HLV Mai Đức Chung và Ban huấn luyện cũng đã có kế hoạch và cân nhắc kỹ lưỡng về việc lựa chọn vận động viên và chương trình tập luyện. “Số lượng vận động viên được đăng ký tại giải đấu này là không nhiều nếu so với mật độ thi đấu, đặc biệt là đối với đội bóng còn hạn chế về mặt thể hình như ĐT nữ Việt Nam khi phải thi đấu với các đội mạnh từng vô địch thế giới, vô địch châu lục. Tại đấu trường này, các đội tuyển đều rất mạnh, vì thế chúng ta cần có nhiều cầu thủ để thay nhau, đảm bảo thể lực và các yếu tố chuyên môn phù hợp với mật độ thi đấu”, ông Chung nói.

HLV Mai Đức Chung tự hào chia sẻ, bản đồ bóng đá nữ thế giới đã có tên Việt Nam.
HLV Mai Đức Chung tự hào chia sẻ, bản đồ bóng đá nữ thế giới đã có tên Việt Nam.

“Qua thời gian khảo sát tại đây, tôi muốn gửi tới các vận động viên rằng, các bạn hãy nỗ lực tập luyện, đặc biệt là các bạn trẻ. Thời gian sắp tới, Ban huấn luyện sẽ lựa chọn nhiều gương mặt mới có khả năng chuyên môn tốt lên đội tuyển. Vì thế, hi vọng các bạn đang thi đấu cho các câu lạc bộ cũng sẽ nỗ lực thể hiện thật tốt. Đây là niềm vinh dự của đội tuyển quốc gia. Trên bản đồ bóng đá nữ thế giới hiện nay đã có tên Việt Nam và vừa qua trong các cuộc họp cùng FIFA và tất cả các đội, Tổng thư ký FIFA cũng đã giới thiệu ĐT nữ Việt Nam tới bạn bè thế giới.

Tôi rất tự hào và phấn khởi, mong rằng niềm tự hào này sẽ lan toả tới tất cả vận động viên. Đây là dịp để chúng ta thể hiện. Chúng ta có thể thua về tầm vóc, thể lực nhưng không thể thua về ý chí tinh thần. Chúng ta sẽ quyết tâm thi đấu để đạt được yêu cầu huấn luyện và kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, bộ, ban, ngành và người hâm mộ bóng đá trên cả nước và quốc tế”…

Ngày mai (28/10), đoàn công tác LĐBĐVN sẽ khởi hành về nước lúc 16h00 (giờ địa phương) từ sân bay quốc tế Auckland. Dự kiến, đoàn sẽ về đến sân bay Nội Bài lúc 11h25 (giờ Việt Nam).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất