HLV Mai Đức Chung có mặt tại New Zealand, khởi động VCK FIFA World Cup nữ 2023

Th. Anh

Theo kế hoạch, Lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu VCK FIFA World Cup nữ Australia/New Zealand 2023 sẽ diễn ra vào 19h30 (giờ địa phương) ngày 22/10 tại Auckland (New Zealand). Từ hôm qua, HLV Mai Đức Chung và đoàn công tác Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã có mặt tại Auckland, New Zealand để chuẩn bị cho buổi lễ.

HLV Mai Đức Chung. Ảnh: LĐBĐVN.
HLV Mai Đức Chung. Ảnh: LĐBĐVN.

Thông tin từ LĐBĐVN cho biết: Sau hành trình kéo dài gần 16 tiếng với hai lần nối chuyến tại Singapore và Australia, HLV Mai Đức Chung và các thành viên đoàn đã được BTC địa phương đón tiếp nhiệt tình tại sân bay quốc tế Auckland. Các đoàn tham dự sự kiện lần này được FIFA bố trí lối đi riêng tại sân bay, nhờ đó thủ tục nhập cảnh diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. 

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn tham dự lễ bốc thăm, FIFA bố trí các trung tâm hỗ trợ 24/7 ngay tại khách sạn Cordis - nơi lưu trú của đại diện các đội. 

Theo kế hoạch, sáng nay, đại diện các đội tham dự hội thảo giới thiệu tổng quan về chương trình sự kiện và điều kiện ăn ở trong thời gian thi đấu. Vào buổi chiều, HLV Mai Đức Chung sẽ tham dự hội thảo dành riêng cho các huấn luyện viên trước khi đến dự Lễ bốc thăm. 

Lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu VCK FIFA World Cup nữ Australia/New Zealand 2023 sẽ diễn ra vào lúc 19h30 (giờ địa phương) ngày 22/10/2022 tại Auckland (New Zealand). Đại diện đội tuyển nữ Việt Nam, HLV trưởng Mai Đức Chung tham dự.

Cũng theo LĐBĐVN: Lễ bốc thăm với sự tham dự của đại diện của 29 đội bóng giành quyền vào VCK FIFA World Cup nữ 2023 và 3 đội bóng tham gia thi đấu play-off. Theo nguyên tắc bốc thăm do FIFA công bố, 32 đội lọt vào vòng chung kết (gồm 29 đội vào thẳng và 3 đội từ vòng play-off liên lục địa) được chia thành 4 nhóm hạt giống, mỗi nhóm 8 đội. Đội tuyển nữ Việt Nam được xếp vào nhóm 3 với các đội tuyển Đan Mạch, Thuỵ Sĩ, Ireland, Colombia, Argentina, Costa Rica, Jamaica.

FIFA World Cup nữ 2023 là lần đầu tiên bóng đá nữ Việt Nam giành quyền tham dự và thầy trò HLV Mai Đức Chung là một trong sáu đại diện của châu Á tại ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh, cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và đồng chủ nhà Australia.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của đội tuyển nữ Việt Nam tại đấu trường danh giá nhất thế giới, sau khi kết thúc lễ bốc thăm, HLV Mai Đức Chung và đoàn công tác LĐBĐVN sẽ có chuyến khảo sát một tuần tại Australia/New Zealand để tìm hiểu và lựa chọn các địa điểm ăn, ở, tập luyện thích hợp cho đội.

Linh vật chính thức của World Cup nữ 2023. Ảnh: FF .
Linh vật chính thức của World Cup nữ 2023. Ảnh: FF .

Linh vật chính thức của FIFA World Cup nữ Australia/New Zealand 2023 được công bố là “Tazuni” - một chú chim cánh cụt vui vẻ, yêu thích bóng đá, thể hiện tinh thần của một sự kiện “Beyond Greatness” - đoàn kết và truyền cảm hứng thông qua sức mạnh của bóng đá nữ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

HLV Moyes: West Ham đã trưởng thành hơn

HLV Moyes: West Ham đã trưởng thành hơn

May mắn đã mỉm cười với đội bóng khi sau 58 năm chờ đợi, West Ham cuối cùng cũng giành được một danh hiệu lớn ở châu Âu đầu tiên.

Tin nóng

Đẩy nhanh tốc độ tập luyện của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam

Đẩy nhanh tốc độ tập luyện của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam

HLV Philippe Troussier đã rút ngắn đáng kể về thời lượng trong buổi tập chiều 8/6. Bù lại, nhà cầm quân người Pháp yêu cầu các học trò phải đẩy nhanh tốc độ xử lý bóng cũng như tăng cường khả năng kiểm soát bóng thông qua di chuyển và phối hợp ít chạm.

Xem nhiều nhất