HLV Mai Đức Chung tự hào về các cô gái Việt Nam

B.Phúc (tổng hợp)

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Tôi rất tự hào về các cô gái Việt Nam, các em đã nỗ lực rất nhiều, trải qua từng trận đấu, từng giải đấu như vòng loại World Cup đến SEA Games 31",

HLV Mai Đức Chung hạnh phúc với tấm HCV SEA thứ 7 của bóng đá nữ Việt Nam Ảnh: Dân Trí.
HLV Mai Đức Chung hạnh phúc với tấm HCV SEA thứ 7 của bóng đá nữ Việt Nam Ảnh: Dân Trí.

Đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan 1-0 trong trận chung kết, bảo vệ tấm HCV SEA Games. HLV Mai Đức Chung đã rất hạnh phúc khi chia sẻ về "ngôi hậu" thứ 3 liên tiếp của bóng đá nữ Việt Nam.

"Cảm xúc bây giờ vẫn lâng lâng, sung sướng. Trận đấu này có nhiều ý nghĩa, kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, 19 năm tổ chức SEA Games tại Việt Nam. Đất nước vừa qua dịch bệnh khó khăn nhưng vẫn đăng cai tổ chức giải đấu. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games. Khoảnh khắc này là sung sướng nhất đời người huấn luyện viên của tôi", HLV Mai Đức Chung hạnh phúc chia sẻ.

"Tôi rất tự hào về các cô gái Việt Nam đã nỗ lực rất nhiều, trải qua từng trận đấu, từng giải đấu như vòng loại World Cup đến SEA Games 31. Hôm nay bước đầu toàn đội thi đấu chưa tốt, thiếu một chút bình tĩnh, bởi đối phương ào ạt tấn công. Họ thấy thể hình của mình thấp bé nên đá pressing, bóng dài làm chúng ta luống cuống. Nhưng sau đó, giống như trận gặp Philippines, ban huấn luyện đã điều chỉnh lại được, cầu thủ cầm bóng phối hợp tốt, giữ vững tinh thần, tự tin phát huy lối đá, có những sự phối hợp đá dài. Chúng tôi biết cánh trái Thái Lan không mạnh, nên đã tận dụng tối đa cơ hội ở vị trí này", ông Mai Đức Chung nói tiếp.

HLV Mai Đức Chung cho biết ông chưa nghĩ tới chuyện giải nghệ sự nghiệp cầm quân: "Tôi chưa công bố về việc này, bây giờ cứ tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc. Cảm ơn Đảng và Chính phủ đã luôn quan tâm, sát sao với đội tuyển bóng đá nữ. Cảm ơn người hâm mộ Quảng Ninh và cả nước đã liên tục cổ vũ chúng tôi. Tuyển nữ được sức mạnh này chính là nhờ khán giả rất nồng nhiệt. Ngoài ra, thay mặt ban huấn luyện tôi cảm ơn các CLB đã góp quân cho đội tuyển có được thành tích này".

Các cô gái Vàng Việt Nam đã chiến thắng xuất sắc.
Các cô gái Vàng Việt Nam đã chiến thắng xuất sắc.

Sau trận chung kết nghẹt thở trước Thái Lan, Huỳnh Như nói: "Tôi thật sự hạnh phúc, cảm ơn người hâm mộ đã đến sân cổ vũ cho chúng tôi, cũng như cảm ơn người hâm mộ cả nước đã theo dõi chúng tôi qua màn ảnh truyền hình".

"Đây là tấm HCV SEA Games rất đặc biệt của bóng đá nữ Việt Nam, vì nó diễn ra trên sân nhà. Trước trận, chúng tôi đã nói với nhau rằng phải giành chiến thắng trên quê hương mình, chúng tôi sẽ đá đến khi nào có chiến thắng mới thôi, và cuối cùng đội tuyển nữ Việt Nam đã thắng" - Huỳnh Như nói thêm.

Ở 2 trận bán kết và chung kết nội dung bóng đá nữ SEA Games 31, gia đình Huỳnh Như và một số cầu thủ nữ Việt Nam đều có mặt trên khán đài sân Cẩm Phả (Quảng Ninh), để cổ vũ cho các cô gái của chúng ta. Huỳnh Như cho biết cảm giác giành HCV trước sự chứng kiến của gia đình mang lại sự ấm áp khó tả.

HLV Mai Đức Chung tự hào về các cô gái Việt Nam  - Ảnh 1

Đội trưởng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chia sẻ: "Gia đình tôi hôm nay có mặt ở đây. Đầu tiên, tôi sẽ chia vui với người hâm mộ. Sau đó, tôi sẽ về nhà và chia vui niềm vui hôm nay cùng với gia đình".

"Sau hiệp một, HLV Mai Đức Chung đã nói với chúng tôi rằng chúng ta còn 45 phút nữa thôi, hãy nỗ lực vì người hâm mộ, vì gia đình. Chúng tôi phải quyết tâm và đã làm được" - vẫn là lời của Huỳnh Như.

Cũng ngay sau khi thành công cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, Huỳnh Như gửi lời chúc đến đội U23 Việt Nam, ngay trước trận chung kết nội dung bóng đá nam: "Tôi chúc đội U23 Việt Nam sẽ thi đấu hay và giành chiến thắng vào ngày mai (22/5)".

Huỳnh Như gửi lời chúc đến đội U23 Việt Nam: "Tôi chúc đội U23 Việt Nam sẽ thi đấu hay và giành chiến thắng vào ngày mai (22/5)".
Huỳnh Như gửi lời chúc đến đội U23 Việt Nam: "Tôi chúc đội U23 Việt Nam sẽ thi đấu hay và giành chiến thắng vào ngày mai (22/5)".

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất