HLV Nishino sẽ áp dụng lối chơi của HLV Park Hang Seo tại giải U23 châu Á?

Theo Dân trí

Báo chí Thái Lan tiết lộ, HLV Akira Nishino sẽ sử dụng lối chơi tương tự như lối chơi mà HLV Park Hang Seo vẫn thường áp dụng cho các đội tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây, để hướng đến VCK U23 châu Á.

Cụ thể, theo truyền thông Thái Lan, đội tuyển U23 đất Chùa Vàng của HLV Akira Nishino sẽ hướng đến việc chơi theo sơ đồ 5-3-2 và những biến thể của sơ đồ này, tại VCK U23 châu Á sắp khai diễn.

Đây là sơ đồ mà HLV Park Hang Seo vẫn thường sử dụng cho các đội tuyển Việt Nam, dưới thời ông Park. Về cơ bản, sơ đồ có 5 hậu vệ giúp cho các đội tuyển do ông Park dẫn dắt có được số lượng người đông trong khâu phòng ngự, tạo nên sự chắc chắn cần thiết ở các giải đấu tầm châu lục trở lên, nơi các đội bóng Đông Nam Á luôn bị xếp vào hàng đội “kèo dưới”.

HLV Nishino sẽ áp dụng lối chơi của HLV Park Hang Seo tại giải U23 châu Á?

HLV Nishino sẽ "nhái" lối chơi của HLV Park Hang Seo tại giải U23 châu Á?.

Khi cần, sơ đồ 5-3-2 có thể linh động chuyển thành 3-5-2, hoặc 3-4-3, nhờ sự cơ động của 2 cầu thủ đá ở biên, lúc các đội tuyển Việt Nam do HLV Park Hang Seo dẫn dắt cần chuyển trạng thái từ phòng ngự sang phản công hoặc tấn công.

Tại SEA Games 30 vừa kết thúc, đội U22 Việt Nam của HLV Park Hang Seo về cơ bản đá với hàng hậu vệ 5 người, gồm 3 trung vệ và 2 hậu vệ biên, hàng tiền vệ có 3 người, cùng 2 tiền đạo chơi cao nhất. 

Dĩ nhiên, tuỳ từng tình huống trên sân và tuỳ từng đối thủ mà các hậu vệ biên của HLV Park Hang Seo (Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu) có dâng cao tấn công hay không, trước khi toàn đội chuyển trạng thái, song song với sự dâng cao của 2 cầu thủ đá biên.

HLV Nishino sẽ áp dụng lối chơi của HLV Park Hang Seo tại giải U23 châu Á? - 1

U22 Thái Lan phải xếp sau U22 Việt Nam tại SEA Games 30 vừa kết thúc.

Theo báo chí Thái Lan, HLV Akira Nishino sẽ học theo cách chơi này của U22 Việt Nam. Tờ Siam Sport của đất Chùa Vàng viết: “HLV Akira Nishino chuẩn bị hướng đến giải đấu với sơ đồ 5-3-2. Đặc biệt ông Nishino trông chờ vào phong độ của cầu thủ chạy cánh Jaroensak Wonggorn – người đang đạt phong độ cao ở CLB Samut Prakan City”.

“Đội tuyển U23 Thái Lan chuẩn bị công bố danh sách sơ bộ 30 cầu thủ cho giải U23 châu Á. Ngày 23/12, danh sách này sẽ được hé lộ” – Siam Sport viết thêm.

Có vẻ như sau thất bại ở SEA Games 30 trên đất Philippines, U23 Thái Lan trước giải U23 châu Á tỏ ra thận trọng hơn, hướng đến một lối chơi an toàn hơn.

Tại VCK U23 châu Á, Thái Lan với tư cách chủ nhà sẽ nằm ở bảng A với các đội Bahrain, Iraq và Australia. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 8 – 26/1/2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất