HLV Park Hang Seo được vinh danh ở quê nhà

Theo Dantri

Không chỉ ở Việt Nam, mà tại quê nhà Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cũng trở thành nhân vật rất được chú ý sau những thành công vang dội mà ông làm được ở Việt Nam. Trong lần về nước nghỉ phép khoảng 3 tuần, HLV Park Hang Seo liên tiếp đón nhận những sự ghi nhận của người dân Hàn Quốc.

Theo đó, với những đóng góp trong thời gian qua trong việc quảng bá hình ảnh của đất nước Hàn Quốc, mới đây HLV Park Hang Seo đã nhận được giải thưởng Thành tựu từ đại học Hanyang. Nhà cầm quân 59 tuổi được vinh danh vì những thành công cùng bóng đá Việt Nam, tạo ra một làn sóng cuồng nhiệt ở Đông Nam Á và qua đó quảng bá hình ảnh của đất nước Hàn Quốc tới khắp nơi.

HLV Park Hang Seo được vinh danh ở quê nhà

HLV Park Hang Seo được vinh danh ở Hàn Quốc.

Rất xúc động với phần thưởng tinh thần này, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Tôi là một người yêu nước. Trong tương lai, tôi sẽ nỗ lực hết sức để nâng cao danh tiếng của đại học Hanyang và đất nước Hàn Quốc”.

Trước đó, tại Asiad, khi đối đầu với đội bóng quê hương, HLV Park Hang Seo từng có phát biểu gây chú ý: “Với tôi Hàn Quốc là tổ quốc của mình, nhưng tôi đang là HLV trưởng của Olymnpic Việt Nam nên dồn hết tâm sức giúp Việt Nam giành chiến thắng”.

HLV Park Hang-seo tới Việt Nam làm việc từ tháng 10/2017 và cho tới nay đã giúp nâng cao vị thế của bóng đá nước ta ở đấu trường quốc tế.

Thành tích rõ nhất là đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân vòng chung kết U23 châu Á và gần nhất là cùng đội tuyển Olympic Việt Nam đứng hạng tư Asiad 2019. Nhiệm vụ quan trọng sắp tới của ông Park là mục tiêu vô địch AFF Cup 2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất