HLV Park Hang-seo muốn U22 Việt Nam trở về với Huy chương Vàng

Theo TTXVN

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho rằng sau những nỗ lực qua 29 kỳ SEA Games, Việt Nam giờ chỉ còng cách tấm Huy chương Vàng một bước.

HLV Park Hang-seo muốn U22 Việt Nam trở về với Huy chương Vàng

Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: TTXVN).

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Indonesia và U22 Việt Nam, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo, tuyên bố muốn sau các tuyển thủ bóng đá nữ, ông mong muốn cả đội nam trở về Hà Nội với tấm Huy chương Vàng SEA Games.

Trả lời họp báo ông Park chia sẻ: “Ở Hàn Quốc tôi đã trải qua nhiều giải đấu, nhưng trận chung kết SEA Games mang ý nghĩa rất đặc biệt. Tôi yêu Việt Nam và cảm nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ, tôi cảm thấy trách nhiệm cần phải giành chiến thắng. Lúc này tôi là huấn luyện viên trưởng của Việt Nam nên sẽ tập trung vào công việc của mình, tôi sẽ không bình luận về chuyện của Indonesia."

Huấn luyện viên người Hàn Quốc cho biết trước khi tới họp báo, ban huấn luyện đã xem băng hình trận đấu của Indonesia để phân tích đối thủ. Ông cho rằng sau những nỗ lực qua 29 kỳ SEA Games, Việt Nam giờ chỉ còng cách tấm Huy chương Vàng một bước.

Ngày 8/12, huấn luyện viên Park Hang-seo cùng các trợ lý đã tới sân để cổ vũ cho các nữ tuyển thủ Việt Nam trong trận chung kết gặp Thái Lan và chứng kiến các cô gái Việt Nam giành chiến thắng 1-0 để mang về Huy chương Vàng bóng đá nữ tại SEA Games lần này. Ông Park cho rằng đó là một chiến công tuyệt vời.

Ông Park Hang-seo bày tỏ tự hào và gửi lời chúc mừng tới chiến thắng của đội tuyển nữ. huấn luyện viên người Hàn Quốc nói: "Tôi có một mong muốn đội tuyển nam và đội nữ sẽ cùng trở về Hà Nội với tấm Huy chương Vàng SEA Games.”

Nhận xét về U22 Indonesia, ông Park cho rằng Indonesia là đội bóng tổ chức tốt, phòng ngự chặt chẽ và phản công cũng rất nhanh, đặc biệt bên cánh phải. Ông dự đoán trận chung kết sẽ rất khó khăn, quyết liệt.

Tuy nhiên, huấn luyện viên tuyển U22 Việt Nam tin rằng đội bóng nào cũng có điểm yếu, và Indonesia cũng không phải làngoại lệ.

Khi được hỏi về vị trí thủ môn, huấn luyện viên Park Hang-seo trả lời rằng không nên đánh giá thủ môn chỉ vì một sai lầm của họ hoặc một tình huống tốt đồng thời khẳng định tất cả các cầu thủ đều đã sẵn sàng 100% về tinh thần và thể chất để chuẩn bị cho trận đấu ngày 10/12.

Trận chung kết giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày 10/12 tại sân Rizal Memorial, thủ đô Manila, Philippines.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lewandowski lần thứ hai giành giải The Best

Lewandowski lần thứ hai giành giải The Best

Vượt qua Lionel Messi, Robert Lewandowski đã được bầu chọn là cầu thủ nam xuất sắc nhất thế giới năm 2021 của FIFA. Đây là lần thứ hai liên tiếp tiền đạo người Ba ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất