HLV Park Hang Seo triệu tập 27 cầu thủ U23 Việt Nam dự SEA Games 31

B.Phúc (tổng hợp)

Trong danh sách 27 cầu thủ U23 Việt Nam, đa số là những gương mặt quen thuộc như thủ môn Văn Toản, Văn Xuân, Việt Anh, Thanh Bình, Mạnh Dũng, Quang Nho, Hoàng Anh…

Danh sách U23 Việt Nam.
Danh sách U23 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo "tạm thời" triệu tập danh sách 27 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam dự SEA Games 31. Với trường hợp các cầu thủ trên 23 tuổi, ông Park vẫn chưa quyết định và sẽ công bố sau.

Theo Điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 31, các đội được bổ sung tối đa 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Do vậy, HLV Park Hang Seo đang cân nhắc, tính toán để có sự lựa chọn tối ưu nhất cho U23 Việt Nam.

Nhiều khả năng các cầu thủ như Đỗ Hùng Dũng, Quang Hải, Hoàng Đức và Tiến Linh đang được ông Park lựa chọn. Trong số này, Quang Hải dự kiến sẽ sang nước ngoài thi đấu trong ít ngày tới. Điều này đồng nghĩa với việc cầu thủ mang áo số 19 khó được CLB chủ quản nhả quân do SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA.

Như vậy, U23 Việt Nam sẽ chưa có các cầu thủ trên 23 tuổi, nhưng HLV Park Hang Seo buộc phải quyết định sớm để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31. Trong danh sách 27 cầu thủ U23 Việt Nam, đa số là những gương mặt quen thuộc như thủ môn Văn Toản, Văn Xuân, Việt Anh, Thanh Bình, Mạnh Dũng, Quang Nho, Hoàng Anh…

Đáng chú ý, tiền vệ tài năng Hai Long không được HLV Park Hang Seo triệu tập. Đây là bất ngờ lớn ở danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31.

Bóng đá nam tại SEA Games diễn ra từ ngày 6/5 đến 22/5 trên sân Việt Trì (Phú Thọ, bảng A), Thiên Trường (Nam Định, bảng B). Bán kết và chung kết môn bóng đá nam được tổ chức tại sân Mỹ Đình. Các đội thi đấu vào lúc 16h và 19h.

Trong ngày 6/4, BTC tiến hành phân loại hạt giống cho 10 đội tham dự dựa trên thành tích cao nhất của các đội tuyển trong hai kỳ SEA Games gần nhất (Năm 2017 tại Kuala Lumpur và 2019 tại Philippines).

Nhóm 1 gồm Việt Nam và Thái Lan (mỗi đội một lần vô địch), nhóm 2 gồm Indonesia và Malaysia (mỗi đội một lần hạng Nhì), nhóm 3 gồm Myanmar và Campuchia (một đội hạng Ba và một đội vào bán kết), nhóm 4 gồm Philippines và Singapore (mỗi đội một lần xếp thứ ba tại vòng bảng), nhóm 5 gồm Lào và Timor Leste (đứng thứ tư và thứ năm vòng bảng).

10 đội được bốc thăm vào 2 bảng A và B. Đội chủ nhà Việt Nam mang mã số A1 thi đấu trận khai mạc, Thái Lan sẽ mang mã số B1. Các nhóm còn lại sẽ bốc thăm vào các mã số tương ứng.

Ngay sau lễ bốc thăm, U23 Việt Nam tập trung tại Hà Nội vào ngày 7/4, có khoảng một tháng rèn quân chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ HCV SEA Games.

Trong đợt tập trung này, thầy trò HLV Park Hang Seo có trận giao hữu với U20 Hàn Quốc vào ngày 19/4 trên sân Việt Trì (Phú Thọ) để rà soát lực lượng và kỹ chiến thuật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất