HLV Philippe Troussier triệu tập Quang Hải, Công Phượng lên tuyển

PV

Công Phượng và Quang Hải đóng vai dự bị ở Pháp và Nhật Bản, nhưng cả hai vẫn là những nhân tố quan trọng ở đội tuyển Việt Nam.

HLV Troussier nhiều khả năng chưa đưa ra quá nhiều thay đổi ở đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Mạnh Quân/Dân Trí).
HLV Troussier nhiều khả năng chưa đưa ra quá nhiều thay đổi ở đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Mạnh Quân/Dân Trí).

Theo Dân Trí, dự kiến trong tuần này, HLV Troussier công bố danh sách ở cả hai đội tuyển U23 và đội tuyển Việt Nam. Thông tin từ VFF, nhà cầm quân người Pháp triệu tập khoảng 30 cầu thủ.

Ở danh sách đội tuyển Việt Nam, HLV Troussier có thể triệu tập đầy đủ quân số do thời điểm FIFA Days buộc các CLB cả trong nước lẫn nước ngoài phải nhả quân.

Theo danh sách dự kiến, ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn đều có mặt. Trong ba cầu thủ này, Văn Toàn được thi đấu thường xuyên tại giải hạng Nhì Hàn Quốc. Cầu thủ người Hải Dương đá 8 trận (3 lần đá chính) với tổng cộng 342 phút có mặt trên sân.

Trong khi đó Công Phượng và Quang Hải đóng vai dự bị ở Pháp và Nhật Bản, nhưng cả hai vẫn là những nhân tố quan trọng ở đội tuyển Việt Nam.

Sau SEA Games 32, nhiều ý kiến cho rằng ông Troussier có thể tiến hành thay máu đội tuyển Việt Nam. Thực tế cho thấy chiến lược gia người Pháp luôn có sự ưu tiên cho cầu thủ trẻ, nhằm hướng tới mục tiêu dài hơi là World Cup.

Tuy nhiên, đây chưa phải là thời điểm HLV Philippe Troussier thay đổi nhân sự một cách mạnh mẽ. Nói cách khác, ông thầy 68 tuổi cần thêm thời gian cho cuộc chuyển giao ở đội tuyển. Bởi lẽ, các cầu thủ lứa U23 sẽ có nhiều nhiệm vụ trong năm 2023, trong khi các cựu binh vẫn đạt được phong tốt ở V-League.

Hai trận đấu sắp tới gặp Hong Kong (Trung Quốc) và Syria là màn ra mắt chính thức của HLV Philippe Troussier ở đội tuyển quốc gia. Vì thế, ngoài việc cần một kết quả tốt, chiến lược gia người Pháp cũng muốn được trực tiếp đánh giá năng lực, phong độ các cầu thủ trụ cột dưới thời người tiền nhiệm Park Hang Seo. Ở bản danh sách sơ bộ, những Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Văn Hậu, Hoàng Đức, Tiến Linh... vẫn có mặt.

Bên cạnh những gương mặt cũ, các cầu thủ đang chơi hay ở V-League như Quốc Phương, Đình Tùng, Tiến Thành (Thanh Hóa), Hải Huy (Hải Phòng), Minh Vương (HA Gia Lai), Nguyễn Hữu Tuấn (Nam Định)… cũng được HLV Philippe Troussier dành sự quan tâm đặc biệt.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam tập trung từ ngày 7/6, sau khi vòng 11 V-League 2023 kết thúc. Thầy trò HLV Philippe Troussier có một tuần chuẩn bị trước khi gặp Hong Kong ngày 15/6 trên sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng. Đến ngày 20/6, đội tuyển Việt Nam đọ sức với Syria ở sân vận động Thiên Trường, Nam Định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tuyển Việt Nam chờ làn gió mới

Tuyển Việt Nam chờ làn gió mới

Tuyển Việt Nam đã chính thức bắt tay vào tập luyện để chuẩn bị cho loạt trận giao hữu dịp FIFA Days tháng 10 và để hướng tới Vòng loại thứ 2 FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á.

Xem nhiều nhất