Hồ sơ đề nghị truy tặng 'Bà mẹ Việt Nam anh hùng' cần những thủ tục gì?

PV (theo VGP)

Bà nội của ông Nguyễn Văn Xá (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) tên là Bùi Thị Hôn, là mẹ của 2 liệt sĩ. Gia đình đã làm đơn đề nghị truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho cụ Hôn nhưng đến nay chưa nhận được kết quả giải quyết.

Ông Xá hỏi, bà nội của ông có được truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" không? Hồ sơ cần những gì?

UBND huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương trả lời như sau:

Ngày 21/7/2014, UBND huyện Tứ Kỳ có Tờ trình số 64/TTr-UBND về việc đề nghị truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" đối với bà Bùi Thị Hôn, sinh năm 1915, ở xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Ngày 19/10/2015, Ban Thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương có Công văn số 92/BTĐKT-NVII gửi Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị bổ sung hồ sơ truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” của bà Bùi Thị Hôn.

Ngày 17/11/2015, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có Công văn số 2926/SLĐTBXH-NCC yêu cầu xác minh làm rõ năm sinh của mẹ liệt sĩ, vì trong hồ sơ liệt sĩ Nguyễn Văn Xế và Nguyễn Công Mão thể hiện mẹ Bùi Thị Hôn, sinh năm 1912, nhưng bản khai lại thể hiện bà Bùi Thị Hôn sinh năm 1915.

Ngày 29/8/2016, UBND xã Minh Đức đã tiến hành xác minh và khẳng định bà Bùi Thị Hôn, sinh năm 1915 trong hồ sơ đề nghị truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và bà Bùi Thị Hôn, sinh năm 1912 trong hồ sơ liệt sĩ Nguyễn Văn Xế và Nguyễn Công Mão là một người.

Ngày 7/9/2016, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Tứ Kỳ đã có Công văn số 311/LĐTBXH kèm theo Biên bản xác minh của UBND xã Minh Đức gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương để trình cấp có thẩm quyền truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" đối với bà Bùi Thị Hôn, sinh năm 1915, nguyên quán thôn Cự Lộc, xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất