Hỗ trợ 5 tỷ đồng cho người Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh

Đình Minh

Tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ 5 tỷ đồng để góp phần giúp công dân tỉnh nhà giảm bớt khó khăn, thiếu thốn, yên tâm ở lại TP Hồ Chí Minh.

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện số 23/CĐ-UBNB quyết định trích 5 tỷ đồng, thông qua Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ các gia đình có nhu cầu cấp thiết có nguyện vọng, đã đăng ký về quê và các đối tượng khó khăn khác tại Kế hoạch số 177/KH-UBND, ngày 21/7 của UBND tỉnh; mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ, để phần nào giúp các công dân tỉnh nhà giảm bớt khó khăn, thiếu thốn, yên tâm ở lại tại chỗ.

Trong những chuyến xe hồi hương từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai...có rất nhiều công dân Thanh Hóa.
Những ngày qua, có rất nhiều công dân Thanh Hóa đã đi xe máy vượt hàng nghìn km từ các tỉnh phía Nam để trở về quê hương.

Theo đó, UBND tỉnh sẽ đề nghị Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tiếp nhận kinh phí từ tỉnh Thanh Hóa để khẩn trương rà soát và hỗ trợ công dân kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng; thường xuyên nắm tình hình, động viên, giúp đỡ đồng hương, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mất thu nhập, neo đơn, bệnh tật…

Trước đó, để hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đã chi viện 109 cán bộ, y, bác sĩ; khoảng 2.200 tấn nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá gần 90 tỷ đồng và 3 tỷ đồng tiền mặt.

Đặc biệt, đến ngày 30/7, các địa phương trong tỉnh đã đón và tiếp nhận gần 15.000 công dân tỉnh nhà có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 trở về quê hương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất