Hỗ trợ dân bị giông ‘kéo đổ’ nhà tại huyện Gò Quao

Trung Kiên

Ngày 6/5, UBND huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang cùng các ngành của huyện kết hợp với UBND xã Định An đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ của huyện cho 20 hộ dân có nhà sập và tốc mái.

Hỗ trợ dân bị giông ‘kéo đổ’ nhà tại huyện Gò Quao

Nhiều căn nhà tại huyện Gò Goao Kiên Giang tan hoang sau trận càn quét của giông lốc xoáy. 

Trước mắt, huyện trích kinh phí hỗ trợ 3 triệu đồng/ hộ có nhà sập hoàn toàn và 2 triệu đồng/hộ bị tốc mái hoàn toàn và 1 triệu đồng cho hộ có nhà bị xiêu vẹo, tốc mái 1 phần. 

Tuy nhiên, theo bà Dương Kim Hơn, Phó chủ tịch UBND huyện  Gò Quao: “Sau trận lốc xoáy chúng tôi đã thống kê lại, mức độ thiệt hại cao hơn. Giông lốc xoáy đã làm sập và tốc mái 35 căn chứ không phải là 20 căn như thông tin ban đầu. Số nhà bị sập và tốc mái nằm trên 6 ấp: An Thuận, An Phước, An Hoà, An Minh, An Lợi, An Hưng của xã Định An, huyện Gò Quao”.

Hỗ trợ dân bị giông ‘kéo đổ’ nhà tại huyện Gò Quao - 1

Nhà bị tốc mái do lốc xoáy.

* Thông tin thêm, tại Cà Mau, chiều ngày 5/5 cũng xảy ra trận gió lốc xoáy và mưa lớn làm sập và tốc mái 155 căn nhà của người dân ở các xã: Biển Bạch, Tân Bằng, Biển Bạch Đông, Trí Lực của huyện Thới Bình. Rất may không có thiệt hại về người.

Cơ quan chức năng huyện Thới Bình đã khẩn trương huy động lực lượng tại chỗ giúp dân tháo dở nhà cửa, dọn dẹp và thu gom đồ đạc đồng thời, rà soát, thống kê chính xác mức độ thiệt hại theo quy định của địa phương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Độc đáo ngôi nhà trên cây

Độc đáo ngôi nhà trên cây

Nằm yên bình bên con kênh Nguyễn Văn Tiếp (còn gọi là kênh Tháp Mười), một trong những con kênh đào lớn nhất vùng Cửu Long Giang, nhiều năm qua người dân ở thị trấn ...

Xem nhiều nhất