Hỗ trợ học bổng suốt 7 năm cho nữ sinh dân tộc thiểu số

Quốc Định

Quỹ học bổng Vừ A Dính và VinaCapital Foundation (VCF) cho biết, vừa tổ chức sự kiện “Ngày hội Ước mơ” dành cho các em nữ sinh dân tộc thiểu số.

Theo đó, các em được cấp học bổng suốt 7 năm học (3 năm THPT và 4 năm Đại học). Học bổng tạo cơ hội nâng cao tri thức, kỹ năng để xây dựng tương lai tươi sáng cho bản thân các em, đồng thời trở thành nguồn lực góp phần phát triển quê hương, bản làng - nơi các cộng đồng dân tộc thiểu số sinh sống.

Bà Trương Mỹ Hoa và ông Rad Kivette (đại diện VCF) trao giấy khen biểu dương những thành tích của các nữ sinh tại chương trình.
Bà Trương Mỹ Hoa và ông Rad Kivette (đại diện VCF) trao giấy khen biểu dương những thành tích của các nữ sinh tại chương trình.

Chương trình được khởi xướng bởi Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; ông Don Lam - Chủ tịch Hội đồng Quản lý VCF với mục tiêu trao quyền và tạo cơ hội cho các nữ sinh dân tộc thiểu số sáng giá phát triển bản thân và thay đổi cộng đồng của chính các em.

Năm học 2020 - 2021 và 2021 - 2022, tất cả các nữ sinh nhận học bổng của chương trình “Mở đường đến tương lai” đều đạt học lực khá, giỏi và hăng hái tham gia các hoạt động xã hội tại trường lớp.

Đặc biệt, hầu hết các em đều tích cực tham gia vào các hoạt động hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng chống đại dịch như tình nguyện tham gia làm kính chống giọt bắn, phát lương thực và nhu yếu phẩm cho các gia đình khó khan, tham gia hỗ trợ tiêm chủng.

Các nữ sinh chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ trồng cây tại TP Đà Lạt.
Các nữ sinh chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ trồng cây tại TP Đà Lạt.

“Mở đường đến tương lai” cũng hướng tới mục đích đóng góp vào công cuộc giảm nghèo tại Việt Nam thông qua giáo dục và đào tạo. Bắt đầu triển khai từ năm 2010, chương trình đã trao học bổng toàn phần và cung cấp đào tạo kỹ năng cho 100 em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Trong đó 50 em của giai đoạn 1 đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, nhiều em trở về quê hương để làm việc và hỗ trợ cộng đồng địa phương. Chương trình không chỉ cải thiện cuộc sống của riêng các em mà còn góp phần vào việc cải thiện điều kiện sống của gia đình và cộng đồng nơi các em sinh sống.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Không được cắt giảm phúc lợi khi tăng lương

Không được cắt giảm phúc lợi khi tăng lương

Không được xoá bỏ hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi NLĐ làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật và các chế độ khác theo quy định của pháp luật.

Xem nhiều nhất