Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

T.X. (TTXVN)

Tuần qua (từ 29/11 - 4/12), nhiều chính sách nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Hơn 4.880 tấn gạo xuất cấp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 2044/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.880,295 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Hòa Bình, Hà Tĩnh, Sóc Trăng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid -19. Cụ thể, hỗ trợ tỉnh Hòa Bình 54,78 tấn gạo; Hà Tĩnh 229,47 tấn gạo; Sóc Trăng 4.596,045 tấn gạo. Bộ Tài chính, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội xử lý cụ thể theo quy định; chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo. UBND các tỉnh: Hòa Bình, Hà Tĩnh, Sóc Trăng chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, định mức theo quy định và phù hợp với công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị dừng các chuyến bay đến từ 10 nước châu Phi

Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép không thực hiện các chuyến bay, gồm cả chuyến bay cứu trợ từ 10 quốc gia châu Phi. Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản giao các bộ, ngành tăng cường công tác kiểm soát biến chủng Omicron. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT và các bộ, ngành kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan biến thể này.

Do đó, để chủ động ứng phó, kiểm soát tình hình dịch Covid -19 trong nước đồng thời ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới vào Việt Nam từ các quốc gia khác, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép không thực hiện các chuyến bay, bao gồm cả chuyến bay cứu trợ từ 10 quốc gia châu Phi gồm: Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe, Malawi, Angola và Zambia đến Việt Nam; cấm nhập cảnh đối với hành khách có lịch sử đi qua các quốc gia này trong vòng 30 ngày trước khi vào Việt Nam.

Sân bay Tân Sơn Nhất đưa vào khai thác hai đường băng

Sau khi Cục Hàng không Việt Nam cho phép đưa vào khai thác đường cất hạ cánh 25R/07L theo quyết định ngày 30/11, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã chính thức khai thác với hai đường cất hạ cánh (cùng với đường cất hạ cánh 25L/07R)… Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được khởi công xây dựng vào ngày 1/7/2020 bao gồm 2 phần là nâng cấp đường cất hạ cánh 25R/07L và xây dựng mới các đường lăn song song, đường lăn thoát nhanh. Mục tiêu của dự án nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao năng lực khai thác của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất