Hỗ trợ người dân Lai Châu vùng bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ

P.V.

Theo thống kê của UBND huyện Phong Thổ, đợt mưa lũ vừa qua, toàn huyện có 6 người chết, 6 người mất tích, 3 người bị thương; hơn 60 ngôi nhà bị ảnh hưởng và sập hoàn toàn; 29,35 ha lúa, 4.200 m2 ao nuôi cá bị lũ cuốn trôi.

Ngoài ra, mưa lũ cũng gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến giao thông đến các xã biên giới Vàng Ma Chải, Ma Ly Chải và Sì Lờ Lầu... với khối lượng đất đá ước tính lên đến trên 100.000 m3. Tổng thiệt hại ước tính trên 50 tỷ đồng.

Để ổn định cuộc sống của người dân, nhất là bà con chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lực lượng chức năng địa phương đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn mất tích, đồng thời giúp đỡ bà con bị mất nhà cửa chuyển đến nơi ở mới. 

Ông Trần Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết, trước mắt, Hội Chữ thập đỏ huyện đã có hỗ trợ, chia sẻ ban đầu đối với những gia đình bị sập nhà hoàn toàn. Sau này, khi các gia đình di chuyển đến nơi ở mới, huyện sẽ hỗ trợ mỗi hộ 20 triệu đồng.

Ngoài ra, huyện tiếp tục đề nghị MTTQ tỉnh hỗ trợ bổ sung để các hộ chuyển đến nơi ở mới sớm ổn định cuộc sống. UBND huyện Phong Thổ cho biết, tính đến ngày 5/8 đã có trên 10 cơ quan, đơn vị và tổ chức từ thiện đến thăm hỏi, động viên, tặng quà bà con bị thiệt hại do mưa lũ với số tiền 400 triệu đồng.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo “cần câu” và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn chính là cách làm sáng tạo và phù hợp.
Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Ngày 23/11, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra từ Hiệp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất