Hỗ trợ trực tiếp đợt 1 cho người Hải Phòng gặp khó tại TP Hồ Chí Minh

Nam Khánh

Ngày 16/8, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã có văn bản để thống nhất việc chuyển kinh phí hỗ trợ cho hộ gia đình người Hải Phòng đang ở TP Hồ Chí Minh bị gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 3/8, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, Hải Phòng đã có quyết định hỗ trợ các hộ gia đình người Hải Phòng đang ở TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Mức hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ; Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp cùng Hội đồng hương Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh chuyển kinh phí hỗ trợ đến các hộ dân.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ kiểm tra hỗ trợ lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân khu vực phong tỏa. Ảnh minh họa.
Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ kiểm tra hỗ trợ lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân khu vực phong tỏa. Ảnh minh họa.

Theo đó, sau khi có quyết định hỗ trợ, Hội đồng hương Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh đã, đang tổ chức tổng hợp danh sách các hộ dân thuộc diện hỗ trợ để TP Hải Phòng thực hiện hỗ trợ. Tuy nhiên, số hộ các gia đình khó khăn tăng dần qua các lần tập hợp, báo cáo. Bởi vậy, Hải Phòng quyết định hỗ trợ đợt 1 bao gồm các hộ gia đình đã được Hội đồng hương Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh lập danh sách vào ngày 3/8.

Hải Phòng cũng đề nghị Hội đồng hương Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục rà soát, lập danh sách các hộ gia đình gặp khó khăn để sớm bổ sung, gửi cho Hải Phòng để thành phố hỗ trợ bổ sung.

Đối với việc hỗ trợ đợt 1, Hải Phòng sẽ chuyển trực tiếp tiền hỗ trợ vào tài khoản cá nhân của các hộ gia đình theo danh sách. Những hộ không có tài khoản cá nhân sẽ được Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh và Hội đồng hương Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh chuyển trực tiếp số tiền hỗ trợ đến các hộ dân.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thư Hà Nội vào Nam

Thư Hà Nội vào Nam

Gần 30 năm (1977-2005) làm việc ở Báo Đại Đoàn Kết tại TP Hồ Chí Minh, tôi nhận được hơn 100 bức thư của anh chị em đồng nghiệp và lãnh đạo của báo  từ Hà Nội.
Tiếng nói của nhân dân

Tiếng nói của nhân dân

Trải qua 80 năm hình thành và phát triển, Báo Đại Đoàn Kết đã nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn đọc, trong đó có các vị đại biểu Quốc hội.

Xem nhiều nhất