Hòa Bình: Kết quả 224 mẫu liên quan 4 ca Covid-19 đều âm tính

P.Vân (tổng hợp)

Trung tâm Y tế Thành phố Hòa Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 61 người dân sống xung quanh khu vực phong tỏa thuộc tổ 15, Phường Đồng Tiến. 

Đây là nơi cư trú của 4 ca dương tính với SARS-CoV-2: BN3392, BN3393, BN3273 và BN3274 cùng trong một gia đình (gồm ông nội, hai vợ chồng và con trai 2 tuổi).

Khoa xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành lấy xét nghiệm Covid-19 của 163 người tại khu chợ Nghĩa Phương, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình và thực hiện xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm tất cả 224 mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại tổ 15, phường Đồng Tiến.
Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại tổ 15, phường Đồng Tiến.

Trong thời gian lấy mẫu mọi người dân đều tuân thủ tốt theo các hướng dẫn của cán bộ y tế và được giải đáp những thắc mắc liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe.

Trước đó, TP Hòa Bình thực hiện giãn cách xã hội và tiến hành phong toả 20 hộ dân với 80 nhân khẩu tổ 15, phường Đồng Tiến. Hiện, 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 15 ca F1 có kết quả âm tính lần 1 đang được theo dõi và cách ly.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm thế nào?

Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm thế nào?

Vụ hơn 600 học sinh bị ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang (Khánh Hòa) mới đây đã được xác định nguyên nhân qua kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm là do nhiễm vi khuẩn Salmonella trong mẫu cánh gà chiên, vi khuẩn Bacillus cerus trong mẫu cánh gà chiên và mẫu nước mắm.

Xem nhiều nhất