'Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020' bị xử phạt 90 triệu đồng

Hoàng Minh

Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL Phạm Cao Thái vừa ký Quyết định số 1/QĐ - XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020”.

'Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020' bị xử phạt 90 triệu đồng
Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020.

Cụ thể theo Quyết định, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại Phim trường Hi Vọng, địa chỉ số 3026 Phạm Thế Hiển, phường 7, quận 8, TP.Hồ Chí Minh vào ngày 18/11/2020 mà không có giấy phép tổ chức cuộc thi người đẹp. Theo đó, Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước bị xử phạt 90 triệu đồng theo điểm c, khoản 4 Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ - CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Trước đó, như phán ánh của báo Đại Đoàn Kết, dư luận thật bất ngờ khi thí sinh giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 vừa có đơn thư gửi Bộ VHTTDL, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tố cáo BTC cuộc thi lừa đảo, mua bán giải. Theo đơn tố cáo, “tân hoa hậu” là bà Q.H.L và nhiều thí sinh đã phải chi hàng tỷ đồng cho cuộc thi. Cụ thể, trong quá trình nộp hồ sơ thi, bà Q.H.L cùng các thí sinh khác được mời gọi tài trợ cho cuộc thi với tư cách là chủ doanh nghiệp. Bà Q.H.L đã đồng ý tài trợ cho cuộc thi với số tiền 800 triệu đồng và nhiều khoản chi khác, nâng tổng số tiền phải chi cả tỷ đồng. Ngoài ra bà Q.H.L cũng cho biết cuộc thi có 40 thí sinh tham gia và chỉ có một đêm thi chung kết duy nhất vào 18/11. 

Thế nhưng ngay ngày tổ chức chung kết dự định ở thành phố Vũng Tàu thì tất cả thí sinh phải về TP.Hồ Chí Minh gấp để tổ chức thi chung kết vì Vũng Tàu không cho phép thi. Đêm thi chung kết thì không hề tổ chức các phần thi, cũng không có khán giả, 40 thí sinh dự thi thì có tới 20 thí sinh được mời lên nhận giải, các loại vương miện cho các loại doanh hiệu. Đặc biệt, sau khi giành vương miện cá nhân bà không được cấp bằng chứng nhận Hoa hậu. BTC cũng không cung cấp được bằng chứng cho thấy cuộc thi được cấp phép bởi Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo về việc thí sinh phải bỏ ra nhiều tiền để “mua” giải thưởng trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cho kiểm tra và khẳng định, Cục không tham mưu và cấp phép cho cuộc thi nào có tên Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020. Vì vậy, đơn vị đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ VHTTDL đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin để xử lý theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội An, Mỹ Sơn đón khách

Hội An, Mỹ Sơn đón khách

Đô thị cổ Hội An đã mở cửa trở lại bằng hoạt động tham quan khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế…

Tin nóng

Xem nhiều nhất