Hoa hậu H’Hen Niê sẽ là đại sứ cuộc thi sáng tác bài hát, biểu tượng cho SEA Games 2021

Khánh Vy

Sáng 30/8, Tổng cục TDTT, Uỷ ban Olympic Việt Nam phối hợp cùng công ty cổ phần Hà Nội City Trail đã chính thức phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam.

Hoa hậu H’Hen Niê sẽ là đại sứ cuộc thi sáng tác bài hát, biểu tượng cho SEA Games 2021

Buổi họp báo phát động cuộc thi.

Hoạt động sẽ mang đến cho cộng đồng cơ hội thể hiện sự sáng tạo và màu sắc tự hào riêng của mỗi cá nhân đồng thời cũng là dịp để những con tim yêu Việt Nam cùng nhau tạo nên lịch sử, thể hiện lòng tự hào dân tộc.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (Asean ParaGames) là những sự kiện thể thao có quy mô lớn của khu vực Đông Nam Á, quy tụ sự tham gia của Đoàn Thể thao đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, định kỳ được tổ chức hai năm một lần. Năm 2003, Việt Nam lần đầu tiên vinh dự được trao quyền đăng cai SEA Games lần thứ 22 và ASEAN ParaGames lần thứ 2. Sự kiện đã được tổ chức thành công, để lại dấu ấn khó phai trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế tham dự. Sau 18 năm, Việt Nam một lần nữa vinh dự được trao quyền đăng cai SEA Games 31 và ASEAN ParaGames 11 vào năm 2021.

Tại cuộc thi này, các cá nhân tham gia sẽ dự thi trên 4 nội dung chính gồm: Biểu trưng (sau khi được chọn sẽ được sử dụng chính thức trong Đại hội và các hoạt động của Đại hội); Mẫu biểu tượng vui (Mascot); Bài hát Đại hội và Khẩu hiệu Đại hội (slogan).

Biểu trưng (logo) sau khi được chọn sẽ được sử dụng chính thức trong Đại hội và các hoạt động của Đại hội như in ấn trong các văn bản chính thức của Đại hội, trên pao, áp phích, tuyên truyền, tài trợ và các hoạt động giao dịch trong nước và quốc tế. Trong khi đó, mẫu biểu tượng vui (mascot) là một hoặc nhiều con vật của đất nước Việt Nam, được nhân cách hóa, có hình dáng vui nhộn, được sử dụng tuyên truyền quảng bá sự kiến, làm quà tặng trong Đại hội. Còn bài hát Đại hội sẽ được lựa chọn những tác phẩm hay để sử dụng tại SEA Games 31 và ASEAN ParaGames 11 tổ chức vào năm 2021 ở Việt Nam.

Khẩu hiệu (Slogan) sẽ được lựa chọn ra các tác phẩm phục vụ các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hoạt động của Đại hội.

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê được ban tổ chức lựa chọn là đại sứ của cuộc thi với hình ảnh thân thiện, năng động, nỗ lực vươn tới vinh quang. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến cho biết: "H'Hen Niê được giới trẻ yêu mến, có thái độ sống tích cực, yêu thích các hoạt động thể thao. Ban tổ chức kỳ vọng lối sống đẹp, tích cực của một nhân vật nổi tiếng như vậy sẽ có sức lan tỏa, tạo hiệu ứng tốt cho các tầng lớp thanh, thiếu niên - một trong các đối tượng trọng điểm mà cuộc thi hướng tới".

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 8 giải Nhất và 16 giải Khuyến khích cho tất cả các nội dung, phần thi.

Hoa hậu H’Hen Niê sẽ là đại sứ cuộc thi sáng tác bài hát, biểu tượng cho SEA Games 2021 - 1

Đối với các nội dung thi Biểu trưng, Biểu tượng vui, Khẩu hiệu Đại hội, cá nhân đạt giải Nhất sẽ nhận được mức thưởng 30 triệu đồng, giải Khuyến khích là 5 triệu đồng. Đối với các nội dung thi Bài hát, mức thưởng cho giải Nhất là 50 triệu đồng, giải Khuyến khích là 10 triệu đồng. Kèm theo tiền thưởng đoạt giải, người dự thi được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen.

Đối tượng dự thi của cuộc thi này là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên, trong đó thành viên Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo không tham gia dự thi. Các bài dự thi sẽ gửi tới Ban tổ chức từ 1/9/2019 đến hết ngày 10/10/2019. Riêng đối với phần dự thi Bài hát SEA Games 31 và ASEAN ParaGames 11, thời gian gửi bài dự thi đến ngày 10/11/2019. Hình thức gửi bài dự thi thông qua đường bưu điện hoặc trực tuyến tại đây

Tất cả bài thi đạt giải ở các hạng mục biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho SEA Games 31 đều sẽ được công bố trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 30/10/2019.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất