Hoa hậu Thùy Tiên, Khắc Việt chia sẻ cùng đồng bào miền Trung sau bão Noru

Thảo Vy

Hoa hậu Thùy Tiên, ca sĩ Khắc Việt, Phan Mạnh Quỳnh, MC Phan Anh… bày tỏ lòng thương cảm khi chứng kiến những thiệt hại đầu tiên mà cơn bão Noru gây ra cho đồng bào miền Trung.

Nghệ sĩ Việt hướng về miền Trung

Trước tình hình mưa bão diễn biến phức tạp, người dân đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu những thiệt hại đầu tiên. Hình ảnh người dân kiên trì chống chọi với những cơn gió giật mạnh khiến nhiều người xót xa.

Cùng cả nước chung tay hướng về miền Trung, nghệ sĩ Việt đồng lòng bày tỏ lòng thương cảm, quyên góp tiền hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 4.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên kêu gọi quyên góp cho Quỹ từ thiện Từ Tâm của ''bà trùm hoa hậu'' Phạm Kim Dung.
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên kêu gọi quyên góp cho Quỹ từ thiện Từ Tâm của ''bà trùm hoa hậu'' Phạm Kim Dung.

Không lâu sau khi biết tin bão sắp đổ bộ miền Trung, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên kêu gọi quyên góp cho Quỹ từ thiện Từ Tâm của ''bà trùm hoa hậu'' Phạm Kim Dung. Thùy Tiên trích 50 triệu đồng với hy vọng giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn: ''Triệu con tim người Việt vẫn luôn hướng về, cố lên miền Trung ơi. Cầu mong bình an đến với người dân'' - người đẹp viết. 

Rạng sáng 28/9, nghe tin bão đổ bộ miền Trung, Khắc Việt quyên góp 500 triệu đồng thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Khắc Việt góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão số 4.
Khắc Việt góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão số 4.

Anh chia sẻ: ''Nửa đêm xem tin tức về bão sắp đổ bộ miền Trung mà sốt ruột quá, không biết cơn bão này sẽ tàn phá lớn thế nào, nhưng với tinh thần đoàn kết của người Việt Nam, dù có lớn như nào cũng không thể nào lớn bằng tinh thần đoàn kết và sẻ chia - truyền thống lâu đời người Việt Nam. Của ít lòng nhiều, xin được san sẻ cùng đồng bào để khắc phục hậu quả”.

MC Phan Anh từng đồng hành cùng bà con chống bão. 
MC Phan Anh từng đồng hành cùng bà con chống bão. 

Từng vào tâm bão cùng bà con chống dịch, lần này MC Phan Anh đưa ra khuyến cáo cho bà con trong vùng tâm dịch. “Xin bà con tuyệt đối không chủ quan và thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của cơ quan phòng chống thiên tai. Những bạn có người thân ở khu vực ảnh hưởng của bão nhớ gọi điện thuyết phục gia đình mình tìm nơi trú ẩn an toàn nhé! Xin hãy cùng đồng lòng cầu nguyện bình an cho hết thảy”, anh nhắn nhủ.

Phan Mạnh Quỳnh theo dõi từng thông tin về cơn bão, lo lắng cho những nguy hiểm với người dân miền Trung phải đối mặt.
Phan Mạnh Quỳnh theo dõi từng thông tin về cơn bão, lo lắng cho những nguy hiểm với người dân miền Trung phải đối mặt.

Là người miền Trung, hơn ai hết, Phan Mạnh Quỳnh hiểu được sự vất vả, tang thương sau bão của bà con sinh sống nơi đây. Chính vì vậy nam ca sĩ mong người dân miền Trung chuẩn bị kĩ lưỡng và bình an qua cơn bão lớn.

Cả nước đồng lòng

Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tâm bão Noru đang ở trên đất liền khu vực Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi. 
Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tâm bão Noru đang ở trên đất liền khu vực Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi. 

Nhằm hạn chế tối đa thiệt hại, trước đó, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Tạ Quang Đông cũng đã ký ban hành Công điện của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về việc chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 4 năm 2022 (Noru).

Theo Công điện, cơn bão có tên quốc tế Noru đang tiến vào Biển Đông là cơn bão có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, dự báo từ ngày 26/9, bão gây gió mạnh, sóng lớn trên vùng biển giữa và Bắc Biển Đông, chiều tối ngày 27/9, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và đổ bộ vào đất liền khu vực Trung Bộ. Trọng tâm của cơn bão từ Quảng Trị đến Bình Thuận, gây mưa lớn tập trung ở Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên.

Để chủ động ứng phó, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản, Bộ trưởng Bộ VHTTDL chỉ đạo việc tổ chức rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ số lượng tàu thuyền, phương tiện hoạt động du lịch trên biển trong vùng bị ảnh hưởng, hướng dẫn di chuyển về nơi tránh trú an toàn; rà soát, kiểm đếm số lượng khách du lịch đang trong vùng ảnh hưởng của bão, kiên quyết sơ tán, có phương án tránh trú, đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ kiểm tra, rà soát và có phương án bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao và du lịch do đơn vị quản lý, bao gồm: các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu du lịch; tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch tại các địa phương bị ảnh hưởng trong thời gian cơn bão đổ bộ.

Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ có trụ sở tại các địa phương bị ảnh hưởng theo dõi sát diễn biến của bão và các thông báo của chính quyền địa phương, Bộ, ngành liên quan để có các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động giáo viên, học sinh, sinh viên.

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao, các đơn vị phối hợp với địa phương để triển khai các phương án đối phó với bão. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư sẵn có để khắc phục hậu quả và hỗ trợ địa phương khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên thông tin kịp thời và báo cáo Bộ VHTTDL về tình hình ứng phó với bão. Cả nước cùng chung tay hạn chế thiệt hại xảy ra trên lĩnh vực quản lý của ngành (nếu có) và báo cáo tổng hợp chung bằng văn bản sau khi cơn bão, mưa lũ kết thúc. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Phạm Tuyên -  người chép sử bằng âm nhạc

Phạm Tuyên -  người chép sử bằng âm nhạc

Hôm trước, đến thăm người bạn là giáo viên mầm non đã nghỉ hưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chị đưa cho tôi đọc lá thư của cháu ngoại đang du học nước ngoài, cả thư ...
20 năm 'Gặp nhau cuối năm - Táo quân'

20 năm 'Gặp nhau cuối năm - Táo quân'

Tính từ số đầu tiên vào năm 2003 cho đến nay, “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân” đã bước sang tuổi thứ 20 bằng sự tin yêu của đông đảo người xem truyền hình cả nước.

Xem nhiều nhất