Hỏa hoạn tại chung cư ở Séc làm 11 thiệt mạng

Ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư ở Bohumin, khu vực biên giới Séc và Ba Lan.

Ảnh theo praguemorning.  
Ảnh theo praguemorning.  

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra hôm qua (09/08) tại chung cư ở Bohumin, khu vực biên giới Séc và Ba Lan.

Trong số 11 người thiệt mạng có 3 trẻ em và 5 trường hợp đã cố gắng tìm cách nhảy khỏi cửa sổ để thoát thân nhưng đã không qua khỏi.

Người đứng đầu đội cứu hỏa Moravia-Silesia cho biết đám cháy đã lan ra rất nhanh, tất cả các căn họ trong tầng đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Bộ trưởng Bộ nội vụ Jan Hamáček cho biêt hiện lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy, đồng thời đại diện cảnh sát Séc thông báo đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân của vụ việc.

Theo cơ quan truyền thông địa phương, đại diện chính quyền cho biết không loại trừ khả năng có người cố tình thực hiện vụ hỏa hoạn này. Hiện cơ quan chức năng đã bắt giữ được một nghi phạm tình nghi liên quan tới vụ việc này.

Đây cũng là vụ hỏa hoạn có thiệt hại về người lớn nhất tại Séc kể từ năm 1990. Trước đó, năm 2010, tại thủ đô Praha cũng xảy ra một vụ hỏa hoạn làm 9 người thiệt mạng.

Theo VOV

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (18/9)

Tin vắn quốc tế (18/9)

CHDC Congo: Các nhóm vũ trang ở Nam Kivu cam kết ngừng bắn; NATO giảm quy mô cuộc tập trận quân sự ở Gruzia; Nhật Bản hỗ trợ Cuba chống dịch; Ấn Độ nỗ lực giảm thâm ...
Đầu tư song phương Mỹ - Trung chạm đáy

Đầu tư song phương Mỹ - Trung chạm đáy

Căng thẳng leo thang trên nhiều lĩnh vực khiến đầu từ song phương giữa Mỹ và Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm nay giảm xuống mức thấp nhất trong gần một thập niên ...

Xem nhiều nhất