Hòa nhạc từ thiện xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao Việt Nam

T. Linh

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam, chương trình hòa nhạc “Đêm nhạc vì trẻ em Việt Nam” sẽ được tổ chức ngày 8 và 9/10 tại Hà Nội, với mục đích thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai đất nước và gây Quỹ “Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao miền núi của Việt Nam”.

Chương trình hòa nhạc là sự kết hợp thú vị và mới mẻ giữa các nghệ sĩ thuộc ban nhạc Ryoma Quartet (Nhật Bản) và dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới (Việt Nam).

Buổi hòa nhạc miễn phí sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 8/10/2022 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.  
Buổi hòa nhạc miễn phí sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 8/10/2022 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.  

Ban nhạc Ryoma Quartet gồm bốn thành viên là các nghệ sĩ nổi tiếng, sử dụng các nhạc cụ truyền thống Nhật Bản (trống, đàn shamisen, sáo shinobuevà đàn violin). Ryoma Quartet mong muốn thông qua âm nhạc đưa văn hóa Nhật Bản đến với thế giới và bằng ngôn ngữ âm nhạc không biên giới, giúp kết nối, xây dựng tình hữu nghị giữa các quốc gia. Ban nhạc đã có những chuyến lưu diễn rất thành công ở Tây Ban Nha, Thái Lan, Malaysia, Bulgaria, Hàn Quốc,...

Theo thông tin từ Ban tổ chức, dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới là dàn nhạc dân tộc duy nhất ở Việt Nam trình diễn các bản phối chi tiết theo hình thức giao hưởng hóa do nhạc trưởng Đồng Quang Vinh sáng lập. Phong cách tác phẩm đa dạng từ dân ca, nhạc truyền thống, nhạc trẻ cho đến nhạc cổ điển phương Tây. Dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới cũng là một trong số ít những dàn nhạc dân tộc tại Việt Nam làm khách mời biểu diễn cùng những dàn nhạc giao hưởng thính phòng hàng đầu của thế giới và Việt Nam. Được vinh danh là dàn nhạc truyền cảm hứng nghệ thuật truyền thống tới công chúng Việt Nam và thế giới.

Buổi hòa nhạc miễn phí sẽ diễn ra vào lúc 19h00, ngày 8/10/2022 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Chương trình bán vé hòa nhạc gây Quỹ “Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao miền núi của Việt Nam”, diễn ra lúc 20h00, ngày 9/10/2022 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, có bán vé với các mức giá khác nhau.

Chương trình bán vé hòa nhạc gây Quỹ diễn ra lúc 20h00 ngày 9/10/2022.
Chương trình bán vé hòa nhạc gây Quỹ diễn ra lúc 20h00 ngày 9/10/2022.

Ban tổ chức cho biết, toàn bộ số tiền thu được và khoản tài trợ từ các mạnh thường quân sẽ được dùng để xây dựng điểm trường Chan II cho trẻ em mầm non thuộc Trường mầm non Mường Đăng, xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên, triển khai trong tháng 11 năm 2022, bao gồm các hạng mục: 2 phòng học, mỗi phòng 45 m2; 1 phòng công vụ dành cho 4 giáo viên; 1 nhà bếp nấu ăn cho 57 học sinh và 4 giáo viên; 1 nhà kho đựng đồ dùng học tập; 1 nhà vệ sinh.

Mọi khoản thu, chi được công khai, minh bạch và hạch toán rõ ràng, tuân thủ mọi quy định của pháp luật Việt Nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phạm Tuyên -  người chép sử bằng âm nhạc

Phạm Tuyên -  người chép sử bằng âm nhạc

Hôm trước, đến thăm người bạn là giáo viên mầm non đã nghỉ hưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chị đưa cho tôi đọc lá thư của cháu ngoại đang du học nước ngoài, cả thư ...
20 năm 'Gặp nhau cuối năm - Táo quân'

20 năm 'Gặp nhau cuối năm - Táo quân'

Tính từ số đầu tiên vào năm 2003 cho đến nay, “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân” đã bước sang tuổi thứ 20 bằng sự tin yêu của đông đảo người xem truyền hình cả nước.

Xem nhiều nhất