Họa sĩ Nga và sắc màu Việt Nam

H.Minh

Vào lúc 10h ngày 30/11, tại Lilac Gallery (83b Trịnh Công Sơn, Hà Nội) khai mạc triển lãm tranh “Họa sĩ Nga và sắc màu Việt Nam”.

Họa sĩ Nga và sắc màu Việt Nam

2 tác giả tham gia triển lãm lần này là họa sĩ Plotnikov Evgraf Evgenievich - sinh năm1996 và họa sĩ Shageeve Rita - sinh năm 1993. Cả hai họa sĩ đều tốt nghiệp Học viện Hội họa, Điêu khắc và Kiến trúc quốc gia Saint Petersburg. Đây là Học viện nổi tiếng và uy tín toàn Liên bang Nga và trên Thế giới, chuyên đào tạo những tài năng nghệ thuật có triển vọng nhất. Đến Việt Nam, cảm xúc của 2 hoạ sĩ thật khác biệt. Họ khẳng định, Việt Nam là đất nước đa sắc màu, có nhiều địa điểm cổ kính, huyền bí khác thường. Con đường phiêu du đã lưu giữ trong tranh của 2 họa sĩ những nét đẹp nên thơ ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An…

Cũng tại triển lãm, người đến còn được chứng kiến tận mắt kỹ thuật vẽ của 2 hoạ sĩ Nga tài năng này  thông qua các hoạt động trình diễn vẽ tranh trực tiếp, vẽ ngoại cảnh, lớp dạy vẽ. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 15/12.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngâm Kiều thời 4.0

Ngâm Kiều thời 4.0

Từ khi ra đời đến nay, “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du không chỉ mở ra một chương mới của tiếng Việt mà còn mở ra một đời sống nghệ thuật mới.
Phú - thể văn chương cổ

Phú - thể văn chương cổ

Sách cũ chép: Khoa thi Đình (năm Giáp Thìn - 1304) niên hiệu Hưng Long, ông Mạc Đĩnh Chi trúng cách đỗ trạng nguyên, vì tướng mạo xấu xí, nên vua Trần Anh Tông có ý ...

Xem nhiều nhất