Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT đợt 2 tại Đắk Lắk

Văn Dũng

Chiều 28/8, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Đắk Lắk cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại 9 điểm thi ở TP Buôn Ma Thuột đã được chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng.

Kỳ thi đợt 1 tại Đắk Lắk có số thi sinh tham gia đạt 99%.
Kỳ thi đợt 1 tại Đắk Lắk có số thi sinh tham gia đạt 99%.

Theo đó, kỳ thi THPT 2020 (đợt 2) diễn ra tại Đắk Lắk vào ngày 2 đến 4/9 với hơn 5.396 thí sinh thuộc và các thí sinh thuộc diện F1, F2, Sở Giáo dục và Đào tạo một số tỉnh lân cận như Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên...

Tại các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận, chu đáo từ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi; công tác bảo đảm an ninh, an toàn và bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch cho kỳ thi; công tác vệ sinh, sát khuẩn, phương án đo thân nhiệt, xử lý các trường hợp đột xuất khi có yếu tố dịch tễ; các phương án hỗ trợ thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi được thực hiện nghiêm túc nhằm đạt được các mục tiêu đề ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua kiểm tra tất cả được chuẩn bị về chuyên môn và công tác chuẩn bị phòng chống dịch. Đồng thời, tỉnh đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế để kỳ thi THPT đợt 2 này diễn ra thành công và an toàn.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã tổ chức và lên kế hoạch nơi ăn ở cho các thí sinh tỉnh khác đến tham dự kỳ thi THPT 2020 (đợt 2) bằng mọi cách tốt nhất.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đắk Lắk được chia thành 2 đợt. Đợt 1 đã diễn ra từ ngày 8 - 10/8 đối với 14 huyện, thị xã trên địa bàn với gần 14.000 thí sinh dự thi. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt được các mục tiêu đề ra và không có trường hợp vi phạm quy chế, chỉ có 555 lượt thí sinh vắng trong suốt kỳ thi, đạt tỷ lệ 99%.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những lưu ý khi dọn nhà đón Tết

Những lưu ý khi dọn nhà đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa thế nào để hợp phong thủy, không xâm phạm những điều kiêng kỵ để tránh mất “Lộc” không phải ai cũng biết.

Xem nhiều nhất