Hoàn tất việc bơm hút dầu từ tàu chìm ở Mũi Né

H.Hiếu

Đến 11h ngày 21/3, gần 4.000 lít dầu DO lẫn nước đã được hút khỏi tàu Bạch Đằng bị chìm trước đó tại vùng biển Mũi Né, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận). Quá trình triển khai hút dầu được đảm bảo, không xảy ra sự cố tràn dầu.

Thợ lặn gắn ống hút dầu để bơm dầu từ tàu Bạch Đằng bị chìm. Ảnh: Nguyễn Thanh.
Thợ lặn gắn ống hút dầu để bơm dầu từ tàu Bạch Đằng bị chìm. Ảnh: Nguyễn Thanh.

Trước đó, từ 8 giờ ngày 21/3, các bước triển khai việc hút dầu như tập kết lực lượng, phương tiện, trang thiết bị đến vị trí tàu Bạch Đằng bị chìm, đặt phao quây dầu, đặt cảnh giới tàu, ráp hệ thống ống bơm hút dầu vào ống thông hơi của két dầu trên tàu… được Công ty TNHH Vận tải biển Trường Tâm cùng lực lượng Bộ đội biên phòng và các đơn vị liên quan triển khai khẩn trương.

Do tàu chìm nhưng vẫn còn nổi một phần trên mặt biển nên phao quay dầu thả theo hình chữ U đón dòng chảy con nước để phòng tình huống tràn dầu trong quá trình hút. Sau khi hoàn tất các bước, việc bơm hút dầu lên két chứa được thực hiện. Sau 15 phút thì toàn bộ số dầu đã được hút khỏi tàu.

Ông Nguyễn Văn Hùng - đại diện Công ty Trường Tâm, chỉ huy trưởng hiện trường cho biết, toàn bộ 4.000 lít dầu lẫn nước sẽ được đưa về nhà máy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như tin đã đưa, tàu vận tải Bạch Đằng có trọng tải hơn 2.500 tấn, trên tàu có 7 thuyền viên. Tàu chở 1.500 tấn tro than từ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) đi Cảng Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14/3, khi tàu đang hành trình qua vùng biển Mũi Né, cách bờ khoảng 0,5 hải ký thì bất ngờ bị lật ngang và chìm. Số lượng dầu trên tàu thực tế còn khoảng 2.200 lít dầu DO. Đồn Biên phòng Mũi Né sử dụng phương tiện cứu vớt được toàn bộ thuyền viên trên tàu Bạch Đằng và đưa vào bờ an toàn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tìm thuốc đặc trị chữa bệnh thành tích

Tìm thuốc đặc trị chữa bệnh thành tích

Việc nhà trường lấy lý do thực hiện chủ trương lên chuẩn quốc gia nên bắt buộc phải giảm số lượng học sinh hiện có, được nhiều phụ huynh cho là không thỏa đáng.

Xem nhiều nhất