‘Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý’

Thành Nhân

Sáng ngày 6/5, Sở Thông tin và Truyền thông, tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Nam Giang (Quảng Nam) tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

‘Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý’

Quang cảnh khai mạc buổi triển lãm.

Lãnh đạo Sở Thông tin, tỉnh Quảng Nam cho biết, từ tháng 8/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trung tâm văn hóa tỉnh, triển lãm đã thu hút 253 đoàn với gần 8.000 khách tham quan, tìm hiểu. 

Tiếp nối thành công, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, từ năm 2015-2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức thành công triển lãm lưu động tại 12 địa phương tuyến huyện.

Dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông  phối hợp với UBND huyện Nam Giang tổ chức triển lãm nhằm giới thiệu những tư liệu, bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

‘Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý’ - 1

Buổi triển lãm thu hút rất đông người dân tham quan.

Tư liệu bao gồm các bản đồ, văn bản, ấn phẩm sẽ trưng bày tại triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được từ Việt Nam và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Lãnh đạo Sở Thông tin, tỉnh Quảng Nam khẳng định: “Thông qua cuộc triển lãm này, chúng ta nhớ ơn các thế hệ người Việt Nam đã đổ mồ hôi và xương máu để xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền biển, đảo; đồng thời cũng khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ tiên để lại”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguyễn Huy Thiệp và những bút tích cuối cùng

Nguyễn Huy Thiệp và những bút tích cuối cùng

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp - một tên tuổi lừng lẫy trên văn đàn Việt Nam cuối thế kỷ XX đầu thế kỷ XXI - trong những ngày tháng cuối đời, bỏ qua những lúc trí não nhầm ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất