Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của Việt Nam

M.Loan

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định trong cuộc họp báo diễn ra chiều nay: "Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của Việt Nam".

Chiều 17/9, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc trang fanpage của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội trong một bài viết đã đưa bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa – Trường Sa nhưng sau đó lại thay bằng bản đồ không có Hoàng Sa – Trường Sa, phản ứng của Việt Nam về hành động này?

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: Bộ Ngoại giao
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Trả lời báo chí, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, Việt Nam nhất quán lập trường, quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là một bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Lập trường nhất quán và xuyên suốt nêu trên của Việt Nam đã được bày tỏ nhiều lần dưới nhiều hình thức khác nhau, kể cả tại Liên hợp quốc và được nhiều quốc gia tôn trọng, ủng hộ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện ‘khát vọng Việt Nam’

Thực hiện ‘khát vọng Việt Nam’

Văn kiện Đại hội XIII của Đảng xác định, phát huy ý chí, tự lực, tự cường để đẩy mạnh toàn diện đồng bộ công cuộc đổi mới.
[ẢNH] Hà Nội chào mừng Đại hội Đảng

[ẢNH] Hà Nội chào mừng Đại hội Đảng

Những ngày này, phố phường Thủ đô Hà Nội được trang hoàng nhiều pa-nô, áp-phích… chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất