Hoạt động phòng, chống dịch Covid-19: Dấu ấn ngành ngân hàng

Thanh Bình

Ngày 5/6 vừa qua, Quỹ vaccine phòng Covid-19 của Việt Nam đã chính thức ra mắt nhằm động viên mọi nguồn lực xã hội để tạo nguồn vắc-xin phòng chống đại dịch. Quỹ vaccine được ra đời trên cơ sở của việc khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái và sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc trong điều kiện khó khăn do đại dịch Covid-19.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đại diện NHNN trao ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đại diện NHNN trao ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 khiến nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách, phong tỏa, nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề.

Nhìn lại suốt thời gian qua, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Chính phủ Việt Nam đã có chủ trương, giải pháp thực hiện “mục tiêu kép” hết sức đúng đắn và hiệu quả. Điều đó đã và đang được khẳng định bằng kết quả thực tiễn mang lại về tăng trưởng và phát triển kinh tế xã hội; về hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu; về tín nhiệm Quốc gia và vị thế trên trường Quốc tế; về kiểm soát dịch bệnh trong cả năm 2020 và 5 tháng đầu năm 2021.

Giới chuyên gia nhận định, trong thành quả chung đó, ngành Ngân hàng tự hào là một trong những ngành đã tích cực thực hiện và có đóng góp toàn diện vào việc thực hiện các giải pháp phòng chống đại dịch Covid-19 của Chính phủ. Từ việc ban hành, thực thi cơ chế chính sách về tiền tệ tín dụng và lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động ảnh hưởng của đại dịch, đến trực tiếp đóng góp tài chính cho Quỹ vaccine phòng Covid-19; tăng cường các hoạt động đoàn thể, an sinh xã hội, chung tay với các lực lượng tuyến đầu chống dịch….

Thời gian qua, ngành Ngân hàng đã đưa ra các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, thiết thực. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước và các đơn vị trong toàn ngành đã đóng góp tài chính cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 với tổng số tiền 697,5 tỷ đồng, góp phần cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu phòng phòng chống Covid-19 bền vững. Tính tới thời điểm hiện tại, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Ngân hàng đã dành hơn 1.300 tỉ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19.

Cùng với đó, Ngân hàng Nhà nước đã phát động và triển khai thực hiện nhiều hoạt động và phong trào thiết thực thông qua các tổ chức công đoàn, đoàn Thanh niên trong toàn ngành Ngân hàng….Với tinh thần đồng hành cùng vượt khó, mỗi cán bộ nhân viên trong ngành Ngân hàng một mặt luôn nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, một mặt sẵn sàng sẻ chia, sát cánh cùng các lực lượng y tế nơi tuyến đầu chống dịch thông qua việc đóng góp về tài chính, hỗ trợ các trang thiết bị, phương tiện y tế đến việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, các đối tượng gặp khó khăn chịu tác động của đại dịch…

Có thể khẳng định Ngân hàng Nhà nước và các đơn vị trong toàn ngành là một trong những bộ, ngành tiên phong đi đầu, tham gia tích cực các phong trào do Chính phủ và các tổ chức Mặt trận… phát động giúp kiến tạo động lực, góp phần khơi dậy, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ và giúp đỡ đồng bào các vùng gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Nhận định về sự chung tay của ngành ngân  hàng trong việc phòng chống Covid-19, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định, ngành Ngân hàng bằng các giải pháp, cơ chế chính sách cùng với Bộ Y tế, các bộ, ngành khác thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ, tiếp tục thực hiện thành công kiểm soát dịch Covid-19 và hỗ trợ nền kinh tế.

Phát huy truyền thống tự hào của ngành trong suốt chặng đường 70 năm hình thành và phát triển, tập thể cán bộ nhân viên ngành Ngân hàng quyết tâm đồng lòng đoàn kết, năng động, sáng tạo nỗ lực hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao và khẳng định hơn nữa dấu ấn của ngành trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đốc thúc bình ổn giá hàng hóa

Đốc thúc bình ổn giá hàng hóa

Các sở, ngành của TP HCM đang đốc thúc doanh nghiệp bình ổn giảm giá thành sản phẩm. Lý do, giá xăng liên tục giảm nhưng giá cả hàng hóa của các doanh nghiệp bình ổn ...

Xem nhiều nhất