Học sinh Hà Nội dự lễ khai giảng chung, học trực tuyến từ ngày 6/9

Nguyễn Hoài

Lễ khai giảng của học sinh toàn thành phố Hà Nội sẽ được phát sóng trực tiếp trên Đài PTTH Hà Nội, thời gian từ 7h30 đến 8h30 ngày 5/9.

Lễ khai giảng của học sinh toàn thành phố Hà Nội sẽ được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thành và Truyền hình Hà Nội, thời gian từ 7h30 đến 8h30 ngày 5/9.

Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GDĐT, trường học, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc tổ chức lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022.

Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ khai giảng chung cho học sinh toàn thành phố. 
Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ khai giảng chung cho học sinh toàn thành phố. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh chưa thể trở lại trường, nhằm tạo khí thế, động viên tinh thần cho các nhà trường, đồng thời, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với học sinh, phụ huynh và giáo viên, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 chung cho toàn thành phố.

Buổi lễ được tổ chức tại 1 trường học và được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1, H2, sóng FM…); thời gian từ 7h30 đến 8h30 ngày 5/9/2021.

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, các trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến, thời gian từ 8h45 đến 9h30. 

Từ ngày 6-9, các đơn vị, nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến theo kế hoạch. Riêng đối với cấp học mầm non, trong thời gian trẻ mầm non dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, các cơ sở giáo dục mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến mà duy trì kết nối với gia đình, trẻ em thông qua hoạt động truyền thông; hướng dẫn cha mẹ, người chăm sóc trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà. 

Sở cũng lưu ý các đơn vị, nhà trường bố trí đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đặc biệt là giáo viên dạy lớp 1, 2, 6; rà soát cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi, bảo đảm cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Đồng thời, bảo đảm sách giáo khoa cho học sinh và các trang thiết bị dạy học tối thiểu theo danh mục quy định của Bộ GDĐT;  thực hiện nghiêm túc quy định về khung kế hoạch thời gian năm học, công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng quy định hiện hành. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trong trường cũng có ‘bia kèm lạc’?

Trong trường cũng có ‘bia kèm lạc’?

Những sản phẩm “bia kèm lạc” như sách bài tập, sách tham khảo bán “kèm” với SGK thường sẽ được nhà trường sẽ “tư vấn” cho phụ huynh.

Xem nhiều nhất