Học sinh lớp 8 ở Đông Anh giành giải Ba Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 2021

P.Anh

Tại phiên toàn thể bế mạc Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 27 tổ chức tại Abidjan, Bờ Biển Ngà, bức thư của em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã được trao giải Ba cuộc thi Viết thư quốc tế UPU.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 với chủ đề “Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19”.

Giải Nhất quốc tế thuộc về em Nubaysha Islam (nữ, 14 tuổi) đến từ Bangladesh với bức thư rất xúc động gửi cho em gái của mình kể về những khó khăn mà gia đình của mình phải đối mặt trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Giải Nhì quốc tế thuộc về em Bruno Ivanovski (nam, 14 tuổi) đến từ North Macedonia với bức thư viết cho bà mình kể về tâm trạng và nỗi nhớ bà da diết trong suốt thời gian cách ly do đại dịch Covid-19 gần một năm trời và không được gặp bà.

Bức thư đoạt giải Ba quốc tế của em Đào Anh Thư (14 tuổi, Việt Nam) lựa chọn ý tưởng gửi thư cho em bé gái được sinh ra khi mẹ đang điều trị Covid-19 tại bệnh viện để nói lên những khó khăn, vất vả của các y bác sĩ và tự hào về sự đóng góp của họ trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, BTC còn trao 5 giải Khuyến khích cho các em học sinh đến từ Belarus, Brazil, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Libi.       

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuyển lạnh trong vài ngày tới

Miền Bắc chuyển lạnh trong vài ngày tới

Bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chiều 5/10 cho biết, thời kỳ từ đêm 7 - 10/10 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa ...

Tin nóng

Nước mắt Tà Cạ

Nước mắt Tà Cạ

Cơn lũ ập đến nhanh tới mức người dân Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) chỉ kịp chạy lấy người. Đến khi quay về, căn nhà như một phế tích, nhiều nhà chỉ còn móng nền bị nước lũ xé nát tan hoang. Một cơn lũ mà nhiều người già ở Tà Cạ kể từ lúc sinh ra tới nay, lần đầu tiên mới chứng kiến.

Xem nhiều nhất