Học sinh toàn tỉnh Quảng Ninh đi học trở lại từ ngày 1/3

PV

Theo kết luận tại cuộc họp giao ban tuần của UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 22/2, từ ngày 1/3, học sinh trên địa địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh cao hơn.

Học sinh toàn tỉnh Quảng Ninh đi học trở lại từ ngày 1/3 - Ảnh 1

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Ký, Chủ tịch HĐND tỉnh, ghi nhận, biểu dương nỗ lực của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, với các giải pháp quyết liệt, chủ động, thần tốc trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời thống nhất các địa phương chưa mở lại một số dịch vụ giải trí như karaoke, quán bar, vũ trường... Đối với những địa phương an toàn chưa có ca bệnh F0, giao Bí thư, Chủ tịch UBND các địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc mở lại các dịch vụ này để đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Từ ngày 1/3, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn. Riêng đối với TX Đông Triều, tùy tình hình có thể cho học sinh trở lại trường chậm hơn so với các địa phương khác 1 tuần, ngành Giáo dục phải chuẩn bị đầy đủ các phương án để học sinh trở lại trường học an toàn.

Các chốt trong nội tỉnh sẽ thực hiện gỡ bỏ; các chốt ngoại tỉnh vẫn tiếp tục duy trì để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh. Thực hiện kiểm soát chặt chẽ bến thủy nội địa, không để người và phương tiện từ các vùng trọng điểm có dịch vào tỉnh. Đối với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu, trong vòng 14 ngày sẽ thực hiện xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Cùng ngày, Sở Y tế Quảng Ninh cũng thông tin, từ 12h00 ngày 21/2 đến 18h00 ngày 22/2, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới. Gần 23 nghìn lượt người xét nghiệm Covid-19 dịch vụ cho kết quả âm tính.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng, mưa bão năm nay ra sao?

Nắng nóng, mưa bão năm nay ra sao?

Trước tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, khi mùa hè đã chớm, điều mà người dân rất quan tâm là tình hình mưa bão, nắng nóng năm nay thế nào.
Ngày hội Toán học mở - MOD 2021

Ngày hội Toán học mở - MOD 2021

Ngày 18/4, tại Campus Đại học FPT Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Sở GDĐT Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Giáo dục FPT tổ chức Ngày hội Toán học mở - MOD ...

Xem nhiều nhất