Học sinh Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45

Quốc Trung

Theo Bộ TT&TT, em Nguyễn Thị Thu Trang, học sinh lớp 9B năm học 2015-2016, trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã đoạt giải Nhất quốc gia và giải Nhất quốc tế cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 (năm 2016).

Học sinh Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45

Trao giải Nhất Quốc tế cuộc thi viết thư UPU lần thứ 45 cho em Nguyễn Thị Thu Trang.

Đây là lần thứ 2, học sinh Việt Nam đoạt giải Nhất quốc tế trong cuộc thi này.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 với chủ để “Viết một bức thư cho chính mình vào năm 45 tuổi”. Em Nguyễn Thị Thu Trang đã hóa thân vào cậu bé 3 tuổi người Syria Alan Kurdi để vẽ nên một thiên đường, một tương lai hạnh phúc, không còn chiến tranh cho biết bao bạn nhỏ trên thế giới. 

Sự chân thực và xót xa trong từng câu chữ đã thực sự gây ấn tượng với Ban giám khảo Quốc tế và trong nước. Ngoài được nhận giải thưởng Quốc tế, giải thưởng Quốc gia của Ban tổ chức, em Nguyễn Thị Thu Trang còn nhận được bằng khen của Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT và Ban Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Theo quy định của Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46, tất cả học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống đều được tham gia dự thi. 

Thời gian dự thi từ ngày 14/10/2016 đến ngày 15/2/2017. Bài dự thi dài không quá 1.000 từ, được viết tay trên một mặt giấy.

Hàng năm, chủ đề sẽ được thay đổi phù hợp, mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới cơ hội thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai, khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo và biết cách trình bày các ý tưởng đó một cách thuyết phục nhất. 

Đồng thời cuộc thi giúp các em học sinh tăng cường khả năng diễn đạt ngôn ngữ và hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Ma trận” biển quảng cáo giữa lòng Thủ đô

“Ma trận” biển quảng cáo giữa lòng Thủ đô

Tận dụng tất cả những gì có thể treo được bên đường như: cây xanh, cột điện, đèn chiếu sáng, thậm chí biển chỉ dẫn giao thông… hàng loạt biển quảng cáo, banner vẫn ...
Ép người vay vốn phải mua kèm bảo hiểm?

Ép người vay vốn phải mua kèm bảo hiểm?

Cuối năm, nhu cầu vốn của doanh nghiệp tăng cao. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cho biết họ đang phải đối mặt với tình trạng nhũng nhiễu của một số ngân hàng thương ...
Hệ lụy từ mua nhà xây trái phép

Hệ lụy từ mua nhà xây trái phép

Mua nhà xây trái phép đã khiến 8 hộ dân trên địa bàn phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) phải đối diện với thực tế là không biết đi đâu về đâu khi chính ...
Bắc Bộ rét đậm, Hà Nội có lúc 10 độ C

Bắc Bộ rét đậm, Hà Nội có lúc 10 độ C

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 2/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi ...

Xem nhiều nhất