Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt

Anh Vũ Ảnh: Quốc Anh

Khẳng định Học viện An ninh nhân dân với vị thế là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị trong thời gian tới các thầy, cô giáo của Học viện An ninh nhân dân sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện dạy tốt, quản lý tốt, học tốt.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân
tặng hoa chúc mừng Học viện An ninh nhân dân.

Ngày 18/11, tại Hà Nội Học viện An ninh nhân dân trang trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; đại diện Bộ Công an; Bộ Quốc phòng; Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục, công nhân viên và học viên Học viện ANND.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng tới thăm và dự Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của Học viện An ninh nhân dân - ngôi trường có bề dày thành tích đáng trân trọng trong bước đường 70 năm xây dựng và trưởng thành.

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Học viện An ninh nhân dân với bề dày lịch sử 70 năm xây dựng, phát triển, các thế hệ nhà giáo của Học viện An ninh nhân dân với tâm huyết và lòng yêu nghề đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của lực lượng Công an nhân dân, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Học viện là ngôi trường vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh 8 lần tới thăm và làm việc, 2 lần được phong tặng Danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 1

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Học viện An ninh nhân dân nhân kỷ niệm 70 năm thành lập.

Nơi đây cũng đã đào tạo hàng chục vạn cán bộ, chiến sĩ Công an có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ chuyên môn, là lực lượng nòng cốt trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

 Từ mái trường này, dưới sự dìu dắt của các thầy giáo, cô giáo, nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an đã trưởng thành, trở thành các tướng lĩnh, lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước.

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 2

Ghi nhận thành tích trên, Đảng và Nhà nước đã tặng Học viện An ninh nhân dân nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Sao Vàng, phần thưởng cao quý nhất của Đảng, Nhà nước.

Trong những kết quả, thành tích to lớn đó, sự hy sinh, những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục của nhà trường qua các thời kỳ.

Khẳng định Học viện An ninh nhân dân với vị thế là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm, trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của lực lượng Công an, và tương lai phát triển trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị trong thời gian tới các thầy, cô giáo của Học viện An ninh nhân dân sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện dạy tốt, quản lý tốt, học tốt. Học viện cần cần quan tâm, đổi mới công tác quản lý tốt.

Một trong những đổi mới là phát huy dân chủ trong nhà trường, có cơ chế đánh giá giáo viên qua việc đồng nghiệp đánh giá, cấp trên đánh giá và lắng nghe ý kiến học viên về giáo viên để thầy cô giáo ở môn học của mình, ngành của mình là người tiêu biểu về trí tuệ và phẩm chất để giúp học viên phát triển.

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 3

Bên cạnh đó, Học viện cũng cần quan tâm nâng cao chất lượng của đội ngũ giảng viên về năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học và khả năng hội nhập quốc tế…

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc Học viện An ninh nhân dân xứng đáng với truyền thống cơ sở đào tạo có tuổi đời lớn nhất của lực lượng công an, giữ vững vị trí là trường Đại học trọng điểm của lực lượng và trước năm 2025 là trường trọng điểm Quốc gia.

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 4

Quang cảnh buổi lễ.

Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tặng hoa, quà cho Học viện An ninh nhân dân.

Cũng tại buổi lễ Học viện An ninh nhân dân đã vinh danh 6 cán bộ đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2016; trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 7 cán bộ, giảng viên.

* Năm học 2015 - 2016, Học viện ANND vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” các trường Công an nhân dân; 3 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Bộ; 5 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân; 7 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 119 cán bộ, giảng viên được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 5

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống, Học viện đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhất ghi nhận những công lao, đóng góp của Nhà trường trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong năm học, đã có 4 nhà giáo của Học viện được công nhận đủ tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư ngành Khoa học An ninh, 16 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp Bộ và nhiều đồng chí đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp Học viện.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 6

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 7

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 8

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 9

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 10

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 11

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 12

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 13

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 14

Học viện An ninh nhân dân: Dạy tốt, quản lý tốt, học tốt - 15

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Dựng 'hàng rào' chặn tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm

Dựng 'hàng rào' chặn tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm

Tại thời điểm này, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2901V là đơn vị mới nhất bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 13 bị can để điều tra về hành vi “nhận hối lộ”.

Xem nhiều nhất